Y tế - Sức khỏe

Quận 6: Tổ chức tiêm vaccine liều nhắc lại lần 2

SGGPO
Ngày 9-7, UBND quận 6 (TPHCM) tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 cho nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí và cán bộ, công viên chức, người lao động trên địa bàn quận.
Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thị Thanh Thảo cho biết, tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 nằm trong kế hoạch của UBND quận 6 trong thời gian qua. Đợt này, quận tổ chức tiêm vaccine liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ và người lao động tại quận 6.
Việc này nhằm đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine, tạo miễn dịch cộng đồng bền vững. Mục tiêu quận 6 đặt ra là đến cuối năm 2022 có 80% dân số trên địa bàn quận tiêm đủ liều vaccine nhắc lại lần 2.
Quận 6: Tổ chức tiêm vaccine liều nhắc lại lần 2 ảnh 1 Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thị Thanh Thảo tiêm vaccine liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) sáng 9-7. Ảnh: ĐINH TOẢN
Qua ghi nhận, ngày 9-7 tại Trung tâm Y tế quận 6, nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí và cán bộ, công viên chức, người lao động trên địa bàn quận đến tiêm vaccine liều nhắc lại lần 2 đến tiêm vaccine khá đông. 
Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 toàn cầu đến nay tuy cơ bản được kiểm soát, song tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. SARS-CoV-2 vẫn liên tục biến đổi với các biến chứng mới có độ lây lan nhanh hơn, khó xác định, tiên lượng được tính chất nguy hiểm của các biến thể và do đó có thể gây ra thiệt hại nặng nề hơn, mức độ tăng nặng cũng như tử vong.
Omicron là biến thể phổ biến trên thế giới hiện nay, nhưng vẫn chưa phải là biến thể cuối cùng. Theo nhận định, vẫn có thể xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2 khiến ca nhiễm có triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong tăng lên, đặc biệt ở các nhóm dễ bị tổn thương.
Quận 6: Tổ chức tiêm vaccine liều nhắc lại lần 2 ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thanh Bình cũng đến tiêm vaccine liều nhắc lại lần 2. Ảnh: ĐINH TOẢN
Để phòng chống đại dịch Covid-19, vaccine vẫn được coi là một trong những "vũ khí chiến lược" hiệu quả và quan trọng hàng đầu để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và cộng đồng.
Thực tế thời gian qua, vaccine đã chứng minh được tính hiệu quả trong công tác phòng bệnh ở nước ta nói riêng và ở các nước trên thế giới nói chung. Tuy nhiên, kháng thể bảo vệ của vaccine phòng chống Covid-19 hiện nay giảm theo thời gian. Vì vậy, ở Việt Nam hiện nay, việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vaccine ngừa Covid-19 là cần thiết để phòng mắc bệnh hoặc tái mắc bệnh, nếu có mắc thì nguy cơ bệnh nặng, tử vong sẽ giảm thiểu trong bối cảnh xuất hiện các biến thể mới khó lường. Chích vaccine ngừa Covid-19 mũi nhắc lại sẽ có nhiều lợi ích thiết thực để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.
Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, vừa qua TPHCM ghi nhận một số ca mắc biến chủng phụ của Omicron BA.4 và BA.5. Do đó, TPHCM kêu gọi mỗi người dân khi đủ điều kiện, đặc biệt là các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ hãy thực hiện “Tiêm nhắc đúng lịch – Duy trì miễn dịch”.
Các điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cộng đồng luôn được cập nhật từng ngày tại hcdc.vn/diemtiemcd hoặc các điểm tiêm cố định tại bệnh viện (vào hcdc.vn/diemtiembv để được thông tin sớm và lựa chọn điểm tiêm phù hợp).

VĂN MINH

Tin cùng chuyên mục