Giáo dục

Quận 5 trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Chương trình diễn ra nhân dịp năm học mới, trao 57 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và 57 thùng sữa cho trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, khen thưởng động viên 23 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Tổng kinh phí chăm lo của chương trình là 194,8 triệu đồng.
Quận 5 trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao học bổng cho các em học sinh quận 5

Ngày 31-8, quận 5 tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm học 2022-2023. Các đồng chí: Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND quận 5 dự buổi lễ.

Chương trình được tổ chức nhân dịp đầu năm học mới, với sự đồng hành tài trợ của Bệnh viên Đại học Y Dược, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Quận đoàn 5 và Đoàn Khối Chính quyền quận 5.

Chương trình đã trao 57 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và 57 thùng sữa cho trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, khen thưởng động viên 23 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Tổng kinh phí chăm lo của chương trình là 194,8 triệu đồng.

Quận 5 trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và Chủ tịch UBND quận 5 Trương Minh Kiều tặng quà cho các em học sinh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trẻ em, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận 5 đã mất đi cha mẹ, người thân. Đây là sự mất mất không gì bù đắp được đối với các em.

Thời gian qua, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5 và các ban ngành đoàn thể quận 5, UBND 14 phường và đặc biệt là các cơ quan đơn vị đóng trong và ngoài địa bàn quận, các nhà hảo tâm đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chăm lo bảo trợ thường xuyên và hàng năm, hỗ trợ đột xuất, lâu dài cho các em.

Tới nay, quận đã trao bảo trợ cho 51 em, thời gian bảo trợ bắt đầu từ tháng 10, 11-2021 cho đến khi các em tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp đại học với mức bảo trợ: từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng/tháng, tùy đơn vị tài trợ và cấp học. Đồng thời, trao 41 bộ máy tính phục vụ cho việc học của các em, các cơ quan đơn vị cũng đã quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà, các thiết bị học tập khác. Tổng kinh phí đã hỗ trợ tính đến nay trên 1,5 tỷ đồng.

MAI HOA

Tin cùng chuyên mục