Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động

SGGPO
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và vận hành nhà máy liên tục, ngày 24-6-2021, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho khối sản xuất.

Tin liên quan

Trong đợt tiêm đầu tiên ngày 24-6-2021, có 200 người lao động (NLĐ) được tiêm mũi thứ nhất vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca. Công tác tiêm vaccine được triển khai ngay tại khu vực nhà máy với các cơ sở vật chất và điều kiện đáp ứng đầy đủ yêu cầu quy định.

PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động ảnh 1 Khai báo y tế và làm thủ tục trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19
Nhà máy Đạm Phú Mỹ là một trong những đơn vị của ngành dầu khí và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 do hàng ngày nhà máy sản xuất khoảng 2.450 tấn Đạm Phú Mỹ và gần 1.000 tấn NPK Phú Mỹ chất lượng cao để phục vụ cho bà con nông dân cả nước.
 Đến trưa 25-6-2021, tất cả người lao động được tiêm đều có phản ứng bình thường, không có trường hợp phản vệ đặc biệt nào được ghi nhận sau khi tiêm.
 Ông Nguyễn Đình Hùng, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Đạm Phú Mỹ cho biết: “Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty và Nhà máy, anh em rất phấn khởi khi được tiêm đợt đầu tiên, càng vững tâm lao động, cống hiến, bám máy, bám dây chuyền vận hành sản xuất liên tục để cung ứng phân bón kịp thời cho ngành nông nghiệp nước nhà”.
 Trước đây ít ngày, trong chương trình chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tại Hà Nội, 28 NLĐ thuộc PVFCCo Miền Bắc cũng đã được tiêm vaccine. Đến nay, sức khỏe của mọi người sau tiêm đều đảm bảo, tinh thần hết sức yên tâm, phấn khởi.
PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động ảnh 2
Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, PVFCCo đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Người lao động của Tổng Công ty cũng hết sức nghiêm túc, tuân thủ các quy định và tình nguyện trực chiến tại các khu vực nhà máy, thị trường...
PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động ảnh 3
PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động ảnh 4 CB-NV PVFCCo Miền Bắc được tiêm vaccine
Chính vì vậy mà đến nay, PVFCCo đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mọi mặt hoạt động cũng như hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong điều kiện có nhiều thách thức chưa từng có. Bên cạnh đó, PVFCCo còn tích cực đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước, với gần 6 tỷ đồng đã đóng góp cho Quỹ vaccine, hỗ trợ các địa phương, cơ quan, tổ chức, lực lượng phòng chống dịch.

PHIÊU NHIÊN

Tin cùng chuyên mục