Y tế - Sức khỏe

Phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan Bộ Giao thông Vận tải

SGGPO
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, đến 19 giờ  ngày 18-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không.

Bộ GTVT khử khuẩn toàn bộ cơ quan

Bộ GTVT khử khuẩn toàn bộ cơ quan

Bộ GTVT vừa thông báo về trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 tại cơ quan Bộ ngày 18-5.

Theo Bộ GTVT, sáng ngày 18-5, một nhân viên đang là công chức của Văn phòng Bộ GTVT có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Bộ GTVT cho biết, đến 19 giờ ngày 18-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không.

Tuy nhiên, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19, nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức nhân viên nghi mắc Covid-19, Bộ GTVT sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Trước đó, mạng xã hội có đưa tin một nhân viên của Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 sau khi đi đánh golf. Mặc dù đã được xác định là F2 nhưng nhân viên này vẫn đi làm ở cơ quan Bộ. Sáng và trưa 18-5, nhân viên này còn ngồi tại căng tin cơ quan. 

* Cập nhật: Tối 18-5, thông tin từ Bộ GTVT, nhân viên Văn phòng Bộ sau khi được xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR, đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ, nhân viên của Bộ GTVT đã được rời khỏi cơ quan nhưng được khuyến nghị chủ động thực hiện biện pháp phòng dịch.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục