Y tế - Sức khỏe

Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19

SGGPO
Trong sáng 25-6, toàn TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bước vào ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, lệnh phong tỏa đặc biệt được triển khai tại các khu vực có trường hợp F0 thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16. 

Tin liên quan

Ngay trong sáng cùng ngày, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên đã huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại một số khu vực liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới được phát hiện.

Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19 ảnh 1 Các chiến sĩ bộ đội phun hóa chất khử khuẩn đồng loạt tại khu vực phong tỏa

Các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự Phú Yên được trang bị bảo hộ rất kỹ lưỡng, triển khai phun hóa chất toàn bộ khu vực dân cư, cơ quan, công sở, trường học, điểm chợ, nhà ga, bệnh viện..., nơi có ca F0 và các ca F1.

Trong ngày 25-6, ngành y tế Phú Yên đang nỗ lực triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, đón bắt các điểm có nguy cơ mắc Covid-19 để kịp thời thông báo cho người dân nắm bắt, chủ động phòng chống dịch.

Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19 ảnh 2 Xe chuyên dụng quân đội phun hóa chất tại các khu dân cư, tuyến đường có liên quan ca mắc Covid-19

Sở Công thương được giao nhiệm vụ đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống; triển khai các phương thức đặt hàng, mua hàng trực tuyến giao hàng tại nhà và giãn cách tại các điểm, trung tâm, siêu thị mua sắm.

Chính quyền Phú Yên chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị khẩn trương có kế hoạch dạy, học an toàn cho các học sinh, sinh viên, đặc biệt là các kỳ thi quan trọng sắp tới. Sở GD-ĐT tỉnh cần chỉ đạo đến các trường, trung tâm dừng việc tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia, chuyển sang tổ chức ôn tập trực tuyến, qua mạng internet…

Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19 ảnh 3
Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19 ảnh 4 Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn đồng loạt tại các điểm nguy cơ mắc Covid-19 cao ở TP Tuy Hòa, trong sáng 25-6

Trưa 25-6, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã có thông tin cụ thể về trường hợp của 10 ca mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại tỉnh này.

Ngành y tế Phú Yên cũng có thông báo khẩn số 4 tìm người đến các địa điểm mới truy vết, như: Quán ốc tại đường hẻm Lê Thánh Tôn (phường 1, TP Tuy Hòa, từ 17 giờ đến 19 giờ ngày 22-6); quán Phương (42/4 Trần Quý Cáp, phường 3, TP Tuy Hòa, khoảng 7 giờ ngày 23-6); quán cà phê Sông Trăng (đường Chu Văn An, phường 4, TP Tuy Hòa lúc 14 giờ 30 ngày 23-6).

UBND thị xã Đông Hòa cũng có thông báo khẩn tìm người có mặt tại các điểm nguy cơ mắc Covid-19, nhất là tìm người có mặt xem vụ cháy ở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện máy Thái Viên, tại đường gom của đường sắt Hòa Hiệp Trung (từ chắn ga trở về phía Nam) từ 7 giờ đến 7 giờ 30 ngày 23-6.

Ngành chức năng của huyện Tây Hòa (Phú Yên) cũng đang đẩy mạnh truy vết 5 trường hợp F1 ở xã Hòa Bình 1, liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở TP Tuy Hòa.

Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19 ảnh 5
Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19 ảnh 6
Phú Yên thần tốc truy vết, khống chế dịch Covid-19 ảnh 7 Xe chuyên dụng quân sự đồng loạt triển khai vào sáng 25-6 để phun hóa chất phòng, chống dịch Covid-19 ở TP Tuy Hòa

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục