Y tế - Sức khỏe

Phòng xét nghiệm Thiện Nhân phục vụ người dân xuyên tết

Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi sẽ hoạt động xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhằm phục vụ công tác xét nghiêm, sàng lọc Covid-19 cho người dân các tỉnh thành yên tâm du xuân, đón tết.

Phòng xét nghiệm Thiện Nhân phục vụ người dân xuyên tết ảnh 1

Trong dịp tết này, gia đình anh Bùi Phong (Tam Kỳ, Quảng Nam) dự định ra Đà Nẵng thăm và chúc tết ông bà. Mặc dù đã được tiêm 2 mũi vacine Covid-19 nhưng anh vẫn rất lo lắng. Anh Phong chia sẻ: “Dịch bệnh càng lúc càng phức tạp, nhất là dịp tết, người ta đi lại, tiếp xúc nhiều. Để biết được mình an toàn và bảo vệ sự an toàn cho người thân, bạn bè, tôi đã đăng ký cho cả nhà đến Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam lấy mẫu kiểm tra Covid 19 vào ngày 30 tết. Được biết đơn vị này trả kết quả nhanh trong khoảng vài tiếng đồng hồ và không thu phụ phí phục vụ trong dịp tết, tôi cảm thấy rất an tâm  và tự tin hơn với kế hoạch du xuân sắp tới”.

Phòng xét nghiệm Thiện Nhân phục vụ người dân xuyên tết ảnh 2 Nhân viên y tế Thiện Nhân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại một số nơi vẫn còn diễn biến khó lường với sự xuất hiện của biến chủng mới, để dịp gặp mặt đầu năm được an toàn, không phải là nguồn lây làm tăng số ca nhiễm trong cộng đồng, ngoài các biện pháp phòng dịch, vấn đề xét nghiệm trở nên quan trọng và cấp thiết. Nhiều người dân đã tự ý thức đi xét nghiệm để có một cái tết an lành, hạnh phúc, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân cũng như cho gia đình và cả cộng đồng.

Thiện Nhân là đơn vị y tế có hệ thống phòng xét nghiệm tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi hoạt động xét nghiệm Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là đơn vị được Viện Pasteur công nhận, cấp phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 với quy trình lấy mẫu nghiêm ngặt, cho kết quả chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho người dân trước, trong và sau khi lấy mẫu. Được biết, test nhanh tại Thiện Nhân có kết quả chỉ từ 15 phút, kết quả PCR có trong vòng 3-5 giờ.

Phòng xét nghiệm Thiện Nhân phục vụ người dân xuyên tết ảnh 3 Thiện Nhân trả kết quả xét nghiệm Covid-19 trong thời gian ngắn
Đại diện Thiện Nhân cho biết: “Toàn bộ người dân đến lấy mẫu sẽ được phát một khẩu trang N95 và bắt buộc mang vào trước khi làm các thủ tục khác. Nhân viên y tế hầu hết đều đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, được trang bị bảo hộ chuẩn, thay găng và xịt tay nhanh khử trùng sau mỗi lần lấy mẫu, được test PCR 2 ngày/lần. Các điểm lấy mẫu được phân luồng, được hướng dẫn tuân tủ 5K. Khu vực lấy mẫu hoàn toàn thông thoáng, được phun khử trùng toàn bộ 1 ngày 2 lần vào buổi trưa và tối. Với quy trình này, việc lấy mẫu gần như đảm bảo tuyệt đối cho người được lấy mẫu và nhân viên y tế”

Được biết, bên cạnh tổ chức xét nghiệm trong dịp Tết Nguyên đán cho người dân du xuân an toàn, Thiện Nhân sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại chổ cho các khu công nghiệp, các công ty, doanh nghiệp để đảm bảo có kết quả âm tính trước khi trở lại làm việc dịp đầu năm”, đại diện Thiện Nhân cho biết thêm.

KIM TUYẾN

Tin cùng chuyên mục