Việt Nam và Thế giới

Phòng Việt Nam ở Đại học Campuchia

SGGP
Ngày 7-5, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia và Đại học Campuchia (The University of Cambodia - UC) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Phòng Việt Nam tại trường đại học này. 

Các sinh viên trường Đại học Campuchia tham quan Phòng Việt Nam vừa được khánh thành. Ảnh: TTXVN

Các sinh viên trường Đại học Campuchia tham quan Phòng Việt Nam vừa được khánh thành. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Kao Kimhourn, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Campuchia, Chủ tịch Đại học UC, nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của việc thành lập Phòng Việt Nam tại UC là nhằm giúp sinh viên Campuchia và sinh viên quốc tế theo học tại trường có điều kiện học hỏi, nghiên cứu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa, xã hội…
Ngay sau lễ khánh thành và tham quan Phòng Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh đã có bài thuyết trình trước ban giám hiệu, các giảng viên và sinh viên UC với chủ đề “Việt Nam - Campuchia: Anh em kề vai sát cánh, đối tác trong phát triển”. UC là trường đại học tư thục có quy mô khang trang, hiện đại.
Chủ tịch UC là một trong các quan chức cao cấp hàng đầu của Chính phủ Campuchia và trường này hiện đang là một trong các trường đại học hàng đầu tại đất nước Chùa Tháp, thu hút khá đông sinh viên Campuchia và sinh viên các nước theo học. 

HOÀNG THANH

Tin cùng chuyên mục