Xã hội

Phóng viên Báo Người lao động bị hành hung khi tác nghiệp

SGGPO
Ngày 21-2, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã ký văn bản khẩn gửi Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đồng Nai để đề nghị điều tra, chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung và truy đuổi khi đang tác nghiệp.

Hai đối tượng hành hung phóng viên

Hai đối tượng hành hung phóng viên

Người bị hành hung là anh Nguyễn Văn Tuấn, công tác tại Văn phòng liên lạc Đông Nam bộ, thuộc Ban Chính trị - Xã hội Báo Người Lao Động.

Phóng viên báo Người lao động bị hành hung khi tác nghiệp ở Đồng Nai ảnh 1 Hai đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao động
Văn bản của Báo Người Lao Động nêu rõ: "Phóng viên Nguyễn Văn Tuấn trong quá trình tác nghiệp luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, chấp hành các quy định về kỷ luật của cơ quan.

Vì vậy, ngoài đề nghị làm rõ vụ việc, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng đề nghị các cơ quan chức năng liên quan áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, sức khỏe và tính mạng cho phóng viên".

Trước đó, lúc 14 giờ 48 phút ngày 20-2, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đến xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai ghi nhận ý kiến người dân, chính quyền, nhà đầu tư về việc xử lý bất cập liên quan đến dải phân cách cứng trước trạm thu phí đường tránh Biên Hòa (thường gọi là Trạm thu phí BOT Trảng Bom). Sau khi thu thập ý kiến, phóng viên chụp ảnh dải phân cách thì bị 2 đối tượng đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm hành hung và dùng gậy gỗ truy đuổi.

Hình ảnh của 2 đối tượng hành hung phóng viên được camera ghi lại. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đã đến Công an xã Trung Hòa trình báo vụ việc, gọi điện thông báo tình hình đến Trưởng Công an huyện Trảng Bom và Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom.

HOÀNG BẮC

Tin cùng chuyên mục