Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

SGGP
Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Theo bác sĩ Dư Tuấn Quy, Phó khoa Nhiễm - Bệnh viện Nhi đồng 1, tập thể dục thể thao là việc mọi người cần phải làm để chống Covid-19. Tuy nhiên, việc không cho trẻ em ra ngoài vận động là sai. Mọi người vẫn có thể cho trẻ em ra công viên nơi có cây xanh thông thoáng, ít người, nhiệt độ từ 25oC trở lên để tập thể dục và vui chơi.

“Đối với thời tiết ở TPHCM hiện nay, khi ra môi trường có ánh nắng mặt trời, trẻ sẽ dễ hấp thụ vitamin D tốt cho sức khỏe. Nếu cứ ở trong môi trường máy lạnh có nhiệt độ dưới 25oC trong thời gian dài thì sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ, đó là môi trường dễ lây lan dịch bệnh. Khi nhiệt độ từ 25°C trở lên, virus Corona sẽ không thể tồn tại lâu, nguy cơ lây nhiễm sẽ thấp. Trường hợp, phụ huynh cho trẻ tự tập thể dục tại nhà thì cho trẻ tập ngoài ban công, nơi có ánh nắng mặt trời, không mở máy lạnh. Đến công viên thưa người, thông thoáng tập thể dục và không nên cho trẻ mang khẩu trang khi tập. Bởi vì khi tập luyện cơ thể tiết mồ hôi, mồ hôi dính vào khẩu trang sẽ làm tích tụ vi khuẩn, virus, gây nguy cơ nhiễm bệnh cao. Bên cạnh việc vận động đúng cách thì phụ huynh cần giúp trẻ bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp để tăng sức đề kháng cho cơ thể”, bác sĩ Dư Tuấn Quy thông tin.

KIM HUYỀN

Tin cùng chuyên mục