Y tế - Sức khỏe

Phong tỏa 1 lô chung cư ở quận 12 vì có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

SGGPO
Tối 29-5, ngay khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm cư trú tại chung cư Hưng Ngân (48A đường Dương Thị Mười, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12), ngay lập tức, đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận 12 cùng đội hỗ trợ đến từ Bệnh viện Y học Cổ truyền TPHCM và sinh viên các trường đại học y khoa đã tiến hành điều tra, truy vết và lấy mẫu khẩn các cư dân đang sống tại chung cư.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tại chung cư Hưng Ngân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tại chung cư Hưng Ngân

Theo thông tin truy vết ban đầu, quận 12 đã quyết định phong tỏa 1 lô chung cư và triển khai lấy 130 mẫu đơn cho toàn bộ cư dân thuộc tầng trệt, tầng 1, tầng 2; 737 cư dân từ tầng 4 đến tầng 21 sẽ được lấy mẫu gộp.

Công tác lấy mẫu được tiến hành thuận lợi, người dân hợp tác khai báo và sắp xếp theo thứ tự do ban quản lý chung cư hướng dẫn.

Theo HCDC, đây là trường hợp tiếp xúc gần F1 với một bệnh nhân liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Người này sau khi nhận được thông tin tiếp xúc gần với bệnh nhân đã chủ động đến Trạm Y tế phường Tân Chánh Hiệp khai báo.

Do có có triệu chứng ho, sốt nên đã được chuyển cách ly ngay và kết quả xét nghiệm khẩn cùng ngày, cho kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục