Giáo dục

Phòng chống tai nạn thương tích trước mùa mưa bão

SGGP
Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa dông, lốc xoáy, gió giật và cây xanh ngã đổ tại các cơ sở giáo dục, Phòng GD-ĐT quận Tân Bình vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS (công lập và ngoài công lập), trưởng nhóm lớp ngoài công lập trú đóng trên địa bàn quận về nhắc nhở một số biện pháp đảm bảo an toàn trường học.

Tin liên quan

Phòng chống tai nạn thương tích trước mùa mưa bão

Theo đó, mặc dù hiện nay học sinh tạm ngừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng các cơ sở giáo dục phải duy trì việc kiểm tra, rà soát hệ thống cây cao, tán lớn trong khuôn viên trường học.

Nếu có nhu cầu kiểm tra cây xanh, chăm sóc cây xanh định kỳ hoặc mé nhánh, đốn hạ, bỏ cây với các lý do cây hư, mục ruỗng, thủ trưởng đơn vị gửi công văn đề xuất cho đơn vị dịch vụ công ích trên địa bàn quận.

Đối với việc lắp đặt thêm các bộ phận như mái bạt, lưới che nắng, mưa, trước khi lắp đặt, cơ sở giáo dục phải có tờ trình xin chủ trương của các cấp lãnh đạo, có sự tham gia của đơn vị tính toán kết cấu, liên kết nhằm đảm bảo khả năng chịu lực an toàn khi có mưa dông, lốc xoáy, gió giật.

Phòng GD-ĐT quận yêu cầu tất cả đơn vị, cơ sở giáo dục tăng cường trách nhiệm quản lý, chỉ đạo của hiệu trưởng trong công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học.

 

THANH THU

Tin cùng chuyên mục