Giáo dục

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các trường học, bệnh viện tại Đồng Nai

SGGPO
Sáng 9-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến thăm các trường học, bệnh viện và làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về công tác y tế, giáo dục. 
Tham dự buổi làm việc có ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cùng các sở ngành liên quan.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm Trường tiểu học Phước Tân 2 (phường Phước Tân, TP Biên Hòa). Trường học có 1.700 học sinh, trong đó có 75% là con em công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn và hiện nay, nhà trường đang tổ chức học bán trú để giảm bớt gánh nặng đưa đón học sinh của phụ huynh. Những ngày qua, do mưa lũ đã làm ảnh hưởng đến công tác dạy và học của thầy trò trong nhà trường.
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham quan trường học, lớp học và thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo đang công tác tại nhà trường. Kiến nghị với đoàn công tác, cô Nguyễn Thị Sơn, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn được các cấp lãnh đạo quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ăn trưa và phòng nghỉ trưa cho học sinh trong trường, phục vụ tốt công tác dạy và học bán trú. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các trường học, bệnh viện tại Đồng Nai ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Trường mầm non Thái Quang
Tại Trường mầm non Thái Quang ở KCN Agtex Long Bình, TP Biên Hòa (thuộc Công ty CP Taekwang Vina Industrial), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự đầu tư của công ty khi xây dựng ngôi trường khang trang, sạch đẹp để con em công nhân, người lao động có môi trường học tập tốt.
Phó Thủ tướng đề nghị công ty quan tâm hơn nữa đến đời sống, công việc của công nhân, người lao động và sự phát triển của con công nhân lao động, giúp họ an tâm làm việc. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cần có chỉ đạo sở ngành, đoàn thể nhân rộng mô hình trường học cho con công nhân lao động để đảm bảo con công nhân lao động có đủ chỗ học đạt chuẩn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các trường học, bệnh viện tại Đồng Nai ảnh 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi trong tỉnh. Đồng thời đề nghị lãnh đạo bệnh viện nghiên cứu các giải pháp để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống chính đáng, hợp pháp cho nhân viên y tế để yên tâm gắn bó với nghề.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các trường học, bệnh viện tại Đồng Nai ảnh 3 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Nhân dịp Tết Trung thu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện. 

HOÀNG BẮC

Tin cùng chuyên mục