Y tế - Sức khỏe

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi

SGGPO
Chiều 27-7, Đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm làm trưởng đoàn đã đến thăm 2 bé mổ tách song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố vào ngày 15-7.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và đoàn công tác TPHCM thăm 2 bé mổ tách song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chiều 27-7-2020. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và đoàn công tác TPHCM thăm 2 bé mổ tách song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chiều 27-7-2020. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, sau 12 ngày thực hiện ca đại phẫu tách cặp song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi, đến nay tình hình sức khỏe song nhi diễn tiến rất tốt.

Trong đó, bé Diệu Nhi đã được rút nội khí quản và thở không xâm lấn. Sắp tới các bác sĩ sẽ cho bé thở oxy qua ống thở thông thường và thực hiện tập vật lý trị liệu. Tầng sinh môn của bé Diệu Nhi cũng như các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả vi sinh đều âm tính.

Việc nuôi dinh dưỡng cho Diệu Nhi không cần thực hiện qua tĩnh mạch nữa mà cho uống sữa thường.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và đoàn công tác TPHCM thăm 2 bé mổ tách song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chiều 27-7-2020. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Còn đối với Trúc Nhi, các bác sĩ đang cho giảm dần liều an thần, nếu điều kiện tốt ngày mai sẽ rút ống nội khí quản. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, vết thương ở khung chậu khá khô.

Các bé đã uống được từ 20-40ml và sữa tiêu tốt.

“Cả 2 bé đều lanh lợi. 12 ngày qua, các chuyên gia phẫu thuật phải luôn luôn túc trực để xử lý vết thương, chống nhiễm trùng. Các điều dưỡng cũng đang chăm sóc và theo dõi sát sao để phản hồi kịp thời đến các chuyên gia nhằm có sự can thiệp nhanh chóng”- bác sĩ Nguyễn Minh Tiến cho hay.

Chia sẻ niềm vui cùng ê kíp phẫu thuật và gia đình trước kết quả sức khỏe hậu phẫu rất khả quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho rằng, các y bác sĩ cần tiếp tục tận tâm trong việc chăm sóc, điều trị, đồng hành cùng 2 cháu.

“Chúng ta tiếp tục tập hợp tất cả lực lượng đầu ngành tập trung thực hiện ca mổ song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi thành công tốt đẹp. Đây không phải là niềm tự hào của tập thể y bác sĩ bệnh viện, của riêng ngành y chúng ta mà còn là của cả TP. Mong rằng chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này tập trung tất cả các nguồn lực, tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ của TP giao”- Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm kỳ vọng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ảnh 2 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao thưởng đột xuất 100 triệu đồng cho ê kíp phẫu thuật tách cặp  song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi
Dịp này, UBND TPHCM đã thưởng đột xuất 100 triệu đồng cho ê kíp phẫu thuật, tặng bằng khen cho 10 tập thể và 35 cá nhân tham gia tích cực từ khi song Nhi được phẫu thuật sinh ra đến cuộc đại phẫu này.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 40 triệu đồng cho gia đình Diệu Nhi – Trúc Nhi.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ảnh 3 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng bằng khen cho 10 tập thể và 35 cá nhân tham gia tích cực từ khi song Nhi được phẫu thuật sinh ra đến cuộc đại phẫu. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ảnh 4 Ảnh: HOÀNG HÙNG
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ảnh 5 Ảnh: HOÀNG HÙNG
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ảnh 6 Ảnh: HOÀNG HÙNG
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm thăm 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ảnh 7 Ảnh: HOÀNG HÙNG

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục