Xã hội

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình: Không vì đã tiêm vaccine mà chủ quan, lơ là

SGGPO
Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình nhấn mạnh, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm những giải pháp phòng chống dịch Covid-19, mỗi người dân nhắc nhở nhau nghiêm túc chấp hành quy định 5K, không vì đã tiêm vaccine mà chủ quan, lơ là.
Chiều 15-11, đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.
Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được qua việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2021 của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Thới Tam Thôn.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình: Không vì đã tiêm vaccine mà chủ quan, lơ là ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ảnh: TỊNH VĂN
Theo đồng chí Lê Hòa Bình, trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều khó khăn, khi vừa khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra, đồng thời phải tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh, bên cạnh sự quyết tâm của chính quyền địa phương cần có sự đồng hành, nỗ lực rất lớn của toàn thể nhân dân, mỗi hộ gia đình, mỗi cá nhân.
Trong đó, tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Chỉ thị số 18 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị, xã Thới Tam Thôn tiếp tục thực hiện nghiêm những giải pháp phòng chống dịch Covid-19, mỗi người dân nhắc nhở nhau nghiêm túc chấp hành quy định 5K, không vì đã tiêm vaccine mà chủ quan, lơ là.
Đồng thời, mỗi người dân tích cực tham gia lao động, sản xuất để cùng huyện phục hồi kinh tế, nâng cao đời sống; tiếp tục thực hiện cùng chung tay trong công tác an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình: Không vì đã tiêm vaccine mà chủ quan, lơ là ảnh 2 Trao giấy khen cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TỊNH VĂN
Đồng chí Lê Hòa Bình nhấn mạnh, địa phương tiếp tục củng cố những “pháo đài” trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Cấp ủy, chính quyền xã Thới Tam Thôn tiếp tục có sự quan tâm hơn nữa về mặt động viên tinh thần, vật chất và đặc biệt là phương tiện, kỹ năng để thực hiện công tác liên quan phòng chống dịch Covid-19 cho Ban công tác Mặt trận và hệ thống chính trị, lực lượng cốt cán phong trào ở cộng đồng dân cư.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Thới Tam Thôn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân địa phương tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng và nghị quyết đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp đề ra.
Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2021 của xã Thới Tam Thôn cho thấy, xã cùng với nhân dân tại các khu dân cư đã thực hiện 22 công trình như: đặt cống thoát nước, bê tông hóa các tuyến đường; xây dựng tuyến đường xanh, sạch, thân thiện; chăm lo hàng tháng cho các hộ nghèo; chăm lo học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền ước khoảng 1,5 tỷ đồng.
Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, xã đã tiếp nhận và phát 433,460 tấn gạo cho 28.897 người, 18.195 túi an sinh đến tay người dân gặp khó khăn. Vận động ủng hộ hơn 157 triệu đồng kinh phí mua vaccine thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

VĂN MINH - TỊNH VĂN

Tin cùng chuyên mục