Pháp luật

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang lãnh 9 tháng tù

SGGP
Sau 2 ngày xét xử, chiều 28-2, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt ông Lê Huy Toàn (56 tuổi, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang) 9 tháng tù vì tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Theo cáo trạng, trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (BTHTTĐC) tại dự án Khu đô thị Hoàng Long (TP Nha Trang, giai đoạn 2014-2016), ông Lê Huy Toàn đã chủ trì tất cả cuộc họp của hội đồng để xét, phê duyệt phương án BTHTTĐC với sự tham gia không đúng thành phần.

Cuộc họp hội đồng sử dụng thành viên của tổ giúp việc để xét duyệt kết quả của chính tổ giúp việc này tham mưu, trình xét duyệt nên không phát hiện mâu thuẫn, bất hợp lý của các loại tài liệu có trong hồ sơ BTHTTĐC.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, một số thành viên trong tổ giúp việc đã hợp thức hóa, làm giả hàng loạt hồ sơ, để các hồ sơ này đủ điều kiện về hình thức được họp xét duyệt qua các cấp 71 hồ sơ BTHTTĐC và gây thiệt hại 278 triệu đồng. Trong vụ án này, ngoài ông Lê Huy Toàn còn có 7 bị cáo khác bị truy cứu trách nhiệm. 

KHÁNH NGÂN

Tin cùng chuyên mục