Xã hội

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

SGGP
Ngày 16-12, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với huyện miền núi Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó của địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước chia sẻ với những mất mát về người và của do bão lũ, sạt lở gây ra đối với huyện Nam Trà My thời gian qua; ghi nhận những nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện trong khắc phục thiệt hại, phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, huyện Nam Trà My cần nghiên cứu quy hoạch, sắp xếp lại dân cư để người dân ổn định cuộc sống trong điều kiện thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Địa phương cũng cần tranh thủ nguồn lực hỗ trợ từ trung ương, các ưu thế tự nhiên như sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu dưới tán rừng… để người dân có cuộc sống khá giả hơn. Phó Chủ tịch nước lưu ý, huyện Nam Trà My cần phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao dân trí, đầu tư các thiết chế xã hội phục vụ nâng cao chất lượng sống.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã trao tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng) cho các hộ gia đình chính sách khó khăn và trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại địa phương; trao tặng 11 căn nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn với tổng trị giá 550 triệu đồng. Phó Chủ tịch nước cũng thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 200 suất quà (trị giá 200 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Nam Trà My.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục