Tự giới thiệu

Phim truyền hình: Nghiệp sinh tử

Mọi  nghiệp báo trên đời đều được khơi nguồn từ lòng tham, tính sân si hay nỗi oán hận.  Trong khi đó, phúc báo lại có được từ  việc gieo trồng và tích cóp thiện  duyên. Xin hãy  lấy nhân - quả làm bảng chỉ đường cho từng hành động trong kiếp nhân sinh. Bởi, báo ứng, đừng đợi thấy mới tin…

Phim truyền hình: Nghiệp sinh tử

Tương truyền  khi xưa ở làng Mộc có  người tên Trần Nhân đậu  đến tiến sĩ và được giữ chức quan ngũ phẩm trong triều. Vốn khí khái, trung thực, không ưa xu nịnh bè phái và tranh đấu chốn quan trường nên ông  quyết định cáo lão về quê. Trần Nhân  từ  đó  chọn lựa cho mình  cuộc sống thanh đạm, xa lánh thị phi. Ông ngày ngày  mở lớp dạy chữ cho trẻ không thu lợi, giúp dân khai khẩn đất đai, truyền nhân nghĩa đạo lý cho bá tánh khắp nơi. 

Phim truyền hình: Nghiệp sinh tử ảnh 1

Tuy công đức tích dày nhưng thầy Nhân lại đoản mệnh, thác xuống âm ti khi dương thọ chưa chạm ngũ tuần. Xét công trạng vô lượng nơi dương gian của hồn phạm họ Trần, Diêm Vương xử cho ông được về Tây phương an hưởng phúc lành. Thay vì tuân theo mệnh số, vị quan ngũ phẩm lúc sinh thời lại khẩn xin được quay về dương gian tiếp tục thực hiện những công việc còn dang dở. Bởi lòng ông lo lắng khôn nguôi  khi bọn trẻ con vẫn mong  được  ông dạy dỗ để có thể phân biệt tốt, xấu, đúng, sai. Dân chúng khắp nơi vẫn đang rất cần sự giúp đỡ, chăm sóc, bảo vệ từ ông.

Nhận thấy tâm nguyện chính đáng và tấm lòng nhân đức hiếm gặp của hồn phạm  đặc biệt, người đứng đầu cõi âm  đã phá lệ luân hồi, toại nguyện cho ông được quay về dương gian. Và ông tin rằng Trần Nhân sẽ dùng tâm trong đức sáng  sẵn có  để  xóa sạch những nhiễu nhương nơi trần thế.

Phim truyền hình: Nghiệp sinh tử ảnh 2

Không chỉ được hoàn dương theo tâm nguyện, Trần Nhân còn được Diêm Vương chọn làm người thay thế vị phán quan đương nhiệm lo việc ghi chép sổ sinh tử cũng như phán xét công tội của hồn phạm khi lìa xa cõi tạm. Trở về từ quỷ môn quan với trọng trách mới, Trần Nhân từ đó chuyên tâm  bá tánh  nhận ra và theo đuổi những  đạo lý cốt lõi trong kiếp nhân sinh…

Những triết lý sâu sắc được lồng ghép tinh tế qua từng câu chuyện đời hợp cùng  sự hóa thân tài tình của dàn diễn viên tên tuổi như: Công Hậu, Hùng Minh, Thanh Hiền, Nguyệt Ánh, Thanh Thức, Hà Trí Quang, Quỳnh Lam… Bộ phim truyện Việt Nam: “Nghiệp sinh tử” sẽ được giới thiệu đến quý khán giả lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1, bắt đầu từ 25-12-2020.

Tin cùng chuyên mục