Phim

Phim “Đường về Cồn Nảy”: “Hotboy nổi loạn” Linh Sơn tái xuất

SGGPO

Hai năm sau khi chuyên tâm cho công việc kinh doanh cũng như tập trung cho gia đình nhỏ, diễn viên Linh Sơn có màn tái xuất đầy hứa hẹn trong bộ phim lấy bối cảnh miền Tây sông nước.


Nhân vật của Linh Sơn trong Đường về Cồn Nảy là Đức Tuấn – sinh viên trường y mới tốt nghiệp nhưng không xin được việc làm. Một ngày, anh bỗng trở thành tử tù oan, bị kết án giết người.

Phim “Đường về Cồn Nảy”: “Hotboy nổi loạn” Linh Sơn tái xuất ảnh 1 Linh Sơn tái xuất màn ảnh nhỏ cùng bạn diễn Trúc Mây

Trên đường đến trại giam, Tuấn vô tình trốn thoát được theo lời xúi giục của một tử tù chính hiệu khác. Từ đó, Đức Tuấn bắt đầu một hành trình trốn chạy. Bước ngoặt đến khi anh theo chân Hữu Tuấn (Quang Thái đóng) – một thầy giáo tình nguyện đến Cồn Nảy, một xã còn thiếu thốn đủ thứ để dạy học do yêu Đan Thùy (Trúc Mây đóng), một cô gái trẻ, con ông Hai Thảo (NSƯT Công Ninh) trên cồn.

Tại đó Tuấn có cơ hội hành nghề cứu người, rồi hết sự việc này đến sự việc khác dở khóc dở cười cứ lần lượt đến, níu kéo Đức Tuấn ở lại trên cồn.

Vô tình rồi hữu ý, ông Hai Thảo biết Đức Tuấn là tử tù nhưng tìm cách bao che và níu kéo Đức Tuấn ở lại vì trực giác linh cảm anh là người tốt và bà con nơi đây đang rất cần một bác sĩ. Còn Đức Tuấn và Hữu Tuấn có lúc trở thành tình địch vì cùng… yêu Thùy.

Phim “Đường về Cồn Nảy”: “Hotboy nổi loạn” Linh Sơn tái xuất ảnh 2 Diễn viên Quang Thái tạo nên mối tình tay ba hấp dẫn trong phim

Cuộc trốn chạy và nhiều lần đối diện nguy cơ bại lộ tung tích của Đức Tuấn cộng với những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống ở trên cồn cho anh một cách nhìn khác về mục đích, giá trị cuộc sống: Giá trị cuối cùng nằm ở cách sử dụng thời gian và sự sống của mình ra sao…

Ngay từ khi casting, ngoại hình, thần thái của Linh Sơn đã được đạo diễn Đỗ Phú Hải chấm cho vai diễn Đức Tuấn. Lúc Linh Sơn mặc trang phục nhân vật trong phim chuẩn bị diễn thử thì đạo diễn đã gật gù: “Đức Tuấn đây rồi, không còn phải đi tìm đâu xa xôi nữa!”.

Chia sẻ về vai diễn Đức Tuấn, Linh Sơn cho biết 2 năm qua anh tạm ngưng làm nghệ thuật để tập trung cho công việc kinh doanh cũng như lấy vợ. Khi được đạo diễn Đỗ Phú Hải gọi điện mời casting, vừa mừng vì vẫn được người trong nghề nhớ đến, anh tin đây là cơ hội để trở lại với nghệ thuật.

Phim “Đường về Cồn Nảy”: “Hotboy nổi loạn” Linh Sơn tái xuất ảnh 3 NSƯT Công Ninh

Lần đầu tiên đóng phim ở miền Tây, Linh Sơn tự mình chạy xe máy từ TPHCM xuống Bến Tre – bối cảnh chính của phim để có những cảm nhận chân thật nhất. Càng đi sâu vào đời sống nhân vật, bối cảnh anh càng tin đó là câu chuyện của mình.

Dù vắng bóng trên màn ảnh nhỏ trong 2 năm qua nhưng anh tin với cảm xúc và sự chuẩn bị cho vai diễn cùng với kỹ năng diễn xuất đã được đào tạo bài bản sẽ không làm khó mình. Đặc biệt, anh nhận được sự ủng hộ hết mình của bà xã.

Theo Linh Sơn, điều làm khó anh nhất khi nhận bộ phim này là nghề nghiệp của nhân vật. “Tôi không có kinh nghiệm với ngành y nên để hóa thân thành một bác sĩ với những công việc đặc thù, tôi phải “cầu cứu” đạo diễn Đỗ Phú Hải. May sao, anh Hải giới thiệu với một người bạn là giám đốc một bệnh viện tư để tôi được cho phép vào bệnh viện quan sát, học hỏi, tiếp xúc với mọi người” – Linh Sơn chia sẻ.

Phim “Đường về Cồn Nảy”: “Hotboy nổi loạn” Linh Sơn tái xuất ảnh 4 Bối cảnh miền Tây sông nước đặc trưng trong Đường về Cồn Nảy

Là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa Phương Nam Phim và SCTV14, Đường về Cồn Nảy được đạo diễn Đỗ Phú Hải và ê-kíp làm trong thời gian kỷ lục: hơn 90 ngày quay cho 33 tập phim. Quá trình hậu kỳ cũng rất dài, thậm chí trong ngày ra mắt, nhiều diễn viên không thể nhớ chi tiết vai diễn của mình do thời gian quá lâu.

Chính NSƯT Công Ninh thừa nhận, vì yêu cầu đạo diễn “quá kinh khủng”, 1 phân đoạn có khi quay đến 2-3 tiếng như phim chiếu rạp nên nhiều lúc anh nổi nóng. Tuy nhiên, anh đồng cảm với sự sáng tạo và hết mình của đạo diễn Đỗ Phú Hải.

Thông qua câu chuyện về xã hội thu nhỏ, gần như tách biệt ở Cồn Nảy, bộ phim gửi đến người xem thông điệp: Ai cũng là kẻ trốn chạy trước cái chết, nhưng cuối cùng đều thất bại. Cách lựa chọn sử dụng sự sống và thời gian còn lại của đời mình như thế nào, đó mới chính là giá trị thật sự của cuộc đời mỗi người.  

Phim “Đường về Cồn Nảy”: “Hotboy nổi loạn” Linh Sơn tái xuất ảnh 5 Êkíp đoàn phim trong ngày ra mắt

Bộ phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên: NSND Việt Anh, Quốc Hùng, Hoàng Dung, Phương Bình, Mai Dũng, Hữu Thạch, Phi Nga, Mai Tâm Như…

Phim phát sóng lúc 19 giờ 45 từ thứ Hai đến Chủ nhật trên kênh SCTV14, bắt đầu từ 22-11.

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục