Xã hội

Phê bình chủ tịch xã để người về từ vùng dịch đi ăn nhậu, xem bóng đá

SGGPO
Hai chủ tịch UBND xã ở tỉnh Bình Thuận đã bị phê bình vì chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Chủ tịch UBND xã Hàm Trí bị phê bình do để người về từ vùng dịch đi ăn nhậu, xem bóng đá,... rồi sau đó được xác định mắc Covid-19.
Sáng 14-8, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) cho biết vừa có văn bản phê bình Chủ tịch UBND hai xã, gồm: Hàm Đức, Hàm Trí vì chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc phê bình Chủ tịch UBND xã Hàm Trí trong việc thiếu chặt chẽ, không thường xuyên chỉ đạo, giám sát, kiểm tra việc cách ly tại nhà đối với ông K. C. T. về địa phương từ vùng dịch tỉnh Bình Dương, để người này đi nhiều nơi, xem bóng đá, tham gia ăn nhậu với nhiều người.
Khi ông T. mắc Covid-19, UBND huyện phải thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế một phần của thôn Lâm Giang với 369 hộ, 1.831 nhân khẩu, làm ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống và sinh hoạt của nhân dân.
Phê bình chủ tịch xã để người về từ vùng dịch đi ăn nhậu, xem bóng đá ảnh 1 Một số nơi tại huyện Hàm Thuận Bắc chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hiện, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã giao Chủ tịch UBND xã Hàm Trí khẩn trương lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục để xử lý hành vi trốn cách ly y tế đối với ông T.
Đối với Chủ tịch UBND xã Hàm Đức, qua công tác kiểm tra, giám sát, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc nhận thấy việc chỉ đạo, quản lý, kiểm tra địa bàn khu dân cư thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của xã này chưa nghiêm, vẫn còn để tình trạng người dân tụ tập đông người, tổ chức đám giỗ, buôn bán tại chỗ và để các cơ sở kinh doanh hoạt động.

NGUYỄN TIẾN

Tin cùng chuyên mục