Xã hội

Phê bình Chủ tịch UBND TP Phan Thiết vì chưa làm hết trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 5-10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản về việc chấn chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Phan Thiết. 

Tin liên quan

Theo đó, trong sáng 4-10, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số phường và khu vực ở TP Phan Thiết. 

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh nhận thấy vẫn còn nhiều nội dung công việc UBND TP Phan Thiết triển khai thực hiện chưa đúng, chưa hết trách nhiệm theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP Phan Thiết. 

Phê bình Chủ tịch UBND TP Phan Thiết vì chưa làm hết trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 Ông Lê Tuấn Phong (thứ 3 từ trái qua), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số nơi ở TP Phan Thiết vào ngày 4-10

Cụ thể, một số phường, xã và người dân vẫn chưa thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ; công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, nhiều người dân chưa rõ khu vực nào áp dụng Chỉ thị số 16, người dân vẫn ra ngoài khi không có việc thật sự cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, người bán hàng rong vẫn tiếp tục hoạt động do chưa được cơ quan chức năng thông báo dừng. 

Ngoài ra, việc kiểm tra phương tiện, đối tượng lưu thông qua các chốt ở TP Phan Thiết còn lỏng lẻo, qua loa, có lúc mất kiểm soát, một số nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chưa được phổ biến đầy đủ quy định về kiểm soát người, phương tiện được phép lưu thông qua chốt.

Đối với công tác xét nghiệm, tại một số phường, xã, người dân chờ đến 8 giờ 30 phút, thậm chí có nơi đến 10 giờ vẫn chưa có nhân viên lấy mẫu, nhiều người dân bức xúc bỏ về. Có nơi, nhân viên lấy mẫu có mặt nhưng lại rất ít người dân đến xét nghiệm. Việc thông báo xét nghiệm đến người dân còn chậm, chưa quy định cụ thể khung thời gian; có nơi, lựa chọn vị trí tổ chức lấy mẫu xét nghiệm chưa phù hợp.

Những tồn tại trên chưa được lãnh đạo UBND TP Phan Thiết kiểm tra, giám sát, khắc phục kịp thời. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phê bình Chủ tịch UBND TP Phan Thiết và yêu cầu nghiêm túc chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại, hạn chế để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, tuyệt đối không để tái diễn tình trạng nêu trên.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, đến 7 giờ sáng ngày 5-10, địa phương đã ghi nhận 3.462 ca mắc Covid-19. Trong đó, các ca mắc tập trung chỉ yếu ở thị xã La Gi là 1.950 ca, TP Phan Thiết là 673 ca.

Hiện nay, 10 xã, phường ở TP Phan Thiết đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

NGUYỄN TIẾN

Tin cùng chuyên mục