Vụ án

Phạt tù chung thân đối tượng dùng thớt đập đầu rồi đổ xăng thiêu chết vợ

SGGPO
Tòa tuyên án chung thân cho người chồng sau khi uống rượu, ghen tuông đã lấy thớt đập đầu vợ, dùng xăng đã mua sẵn tưới lên người nạn nhân sau đó châm lửa đốt nhà và tự sát không thành.

Ngày 25-5, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Phước Chung (SN 1970, ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, An Giang) về tội "Giết người".

Phạt tù chung thân đối tượng đổ xăng thiêu chết vợ  ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Phước Chung

Theo cáo trạng, Chung sống cùng vợ là Huỳnh Thị Châu Nhỏ và cháu ngoại Nguyễn Hữu Đức (SN 2014) tại xã Bình Thủy, huyện Châu Phú. Đêm ngày 31-10-2021, Chung ghen tuông và cự cãi với vợ. Đến khoảng 10 giờ sáng hôm sau, Chung sợ vợ bỏ đi, nên khóa cửa nhà và đưa điện thoại cho Đức chơi game, còn bà Nhỏ nằm ngủ ở nhà trước.

Sau khi uống hết khoảng 1 lít rượu, Chung nhớ lại việc bà Nhỏ thường đi khỏi nhà, nên ghen tuông và nảy sinh ý định đốt nhà để giết chết những người trong nhà rồi tự sát.
Để thực hiện ý định, Chung lấy 1 can nhựa chứa xăng, thì bị bà Nhỏ phát hiện la lên. Ngay lập tức, Chung lấy tấm thớt gỗ đánh vào đầu, đổ xăng lên người bà Nhỏ rồi châm lửa đốt. Bà Nhỏ bị bỏng nặng, còn Chung bất tỉnh.
Lúc này, người dân phát hiện khói phát ra từ nhà Chung, chạy sang thì cửa nhà bị khoá, nên cùng nhau phá cửa, dập tắt đám cháy, đưa các nạn nhân ra khỏi nhà.
Hậu quả, Đức bị sây sát nhẹ, bà Nhỏ bị bỏng nặng được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Ngày 14-11-2021 bà Nhỏ tử vong.
Còn Nguyễn Phước Chung được đưa đi cấp cứu kịp thời, đến ngày 2-11-2021 Chung ra viện và bị bắt giữ. Ngày 4-11-2021, Chung bị khởi tố, điều tra.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Chung mức án chung thân về tội “Giết người”.

TIẾN TẦM

Tin cùng chuyên mục