Y tế - Sức khỏe

Phát hiện thuốc giảm đau Voltarén 75mg nghi hàng giả bán trên mạng

SGGPO

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phát hiện mẫu Voltarén 75mg nghi ngờ là thuốc giả.

Tin liên quan

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc về đặc điểm, dấu hiệu sản phẩm giả như sau:

Tên thuốc: Voltarén 75mg solución inyectable. Số lô: 81111. Ngày hết hạn: 12.2023.

Nhà sản xuất in trên bao bì: Novartis Farmacécutica, S.A. Gran Via de les Corrta Catalenes, 764 08013 Barcelona.

Ngôn ngữ trình bày trên vỏ hộp và ống tiêm chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Không có các thông tin tiếng Việt in hoặc dán trên bao bì.

Kích thước hộp: Ngang 12,0 cm X dọc 10,5 cm, không có số đăng ký lưu hành.

Phát hiện thuốc giảm đau Voltarén 75mg nghi hàng giả bán trên mạng ảnh 1

Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị, cơ sở phối hợp với cơ quan truyền thông, thông tin tới cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nêu trên. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable theo phản ánh nêu trên, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Voltaren 75mg/3ml giả.

Mới đây, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã có báo cáo Cục Quản lý Dược về việc phát hiện mẫu sản phẩm là thuốc giả nêu trên. Đáng chú ý, mẫu sản phẩm lần này do Bộ phận an ninh toàn cầu, chống hàng giả của Tập đoàn Novartis mua ngày 9-3 thông qua tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Chi Pipi” (https://facebook.com/tuixach.thoitrang.334).

Thuốc Voltarén 75mg/3ml là loại biệt dược thuộc nhóm thuốc giảm đau, điều trị các bệnh xương khớp.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục