Y tế - Sức khỏe

Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai

SGGPO

Ngành chức năng vừa phát hiện ở xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai một ca mắc bạch hầu mới. Như vậy đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 24 trường hợp thuộc 4 xã có người dân nhiễm bạch hầu.

Tin liên quan

Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai ảnh 1 Thăm khám, tiêm vaccine bạch hầu ở Gia Lai

Sáng ngày 16-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, ngành chức năng vừa mới phát hiện 1 ca nhiễm bạch hầu ở xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

Ca nhiễm bạch hầu ở xã biên giới Ia O này được xác định là cháu R. M. N. (hơn 5 tuổi, làng O, xã Ia O), hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện nhi Gia Lai.   

Cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, tiêu độc khử trùng, cho cho uống thuốc dự phòng, đồng thời lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm.

Như vậy đến nay, tại Gia Lai đã có 24 ca nhiễm bạch hầu ở 4 xã Hải Yang, Đắk Sơ Mei, Hnol (cùng thuộc huyện Đắk Đoa) và Ia O. Trong đó có 1 ca tử vong. Cụ thể xã Hải Yang có 19 ca, xã Đắk Sơ Mei có 3 ca, xã Hnol có 1 ca và xã Ia O có 1 ca. Một ca đã tử vong là cháu V. (4 tuổi, xã Hải Yang) cũng là trường hợp nhiễm bạch hầu đầu tiên trên địa bàn.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục