Du lịch

Phát hiện tàn tích đền cổ 1.200 năm tuổi

SGGP
Các nhà khảo cổ Israel cho biết, đã phát hiện tàn tích của một đền thờ có niên đại cách đây 1.200 năm ở vùng sa mạc Negev, miền Nam nước này. 

Phát hiện tàn tích đền cổ 1.200 năm tuổi

Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất được biết đến trên thế giới. Ngôi đền này có hình chữ nhật, với một gian cầu nguyện có một hốc tường gọi là Mihrab, làm dấu chỉ hướng về Thánh địa Mecca, thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo. Ông Jon Seligman, đồng phụ trách công tác khai quật, cho biết những đặc điểm này là bằng chứng cho thấy mục đích sử dụng của tòa nhà này cách đây hàng trăm năm. Đền thờ này có thể là nơi cầu nguyện dành cho những người nông dân trong khu vực. 

Trong khi đó, chuyên gia Gideon Avni, chuyên nghiên cứu lịch sử Hồi giáo, nhấn mạnh đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất từng được phát hiện kể từ thời điểm người Hồi giáo tới Israel. Việc phát hiện đền thờ này phần nào hé lộ những sự thay đổi về văn hóa và tín ngưỡng mà đất nước Israel đã trải qua trong giai đoạn chuyển tiếp từ thời kỳ Đế quốc Đông La Mã sang thời kỳ đầu Hồi giáo.

MINH CHÂU

Tin cùng chuyên mục