Xã hội

Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

SGGPO

Ngày 16-7, Trung tá Võ Anh Tuấn, Đội phó Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã phát hiện và quy tập thêm 5 hài cốt liệt sĩ tại khu vực thuộc địa bàn xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Trước đó, nhận được tin báo của người dân cung cấp phát hiện hài cốt liệt sĩ, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Động Mít (lòng hồ Đập Trấm, thuộc địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị), Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm và cất bốc thêm được 5 hài cốt liệt sĩ ở khu vực nói trên.

Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị ảnh 1 Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện nằm ở độ sâu hơn 1m so với mặt đất, nằm cách nhau khoảng 2m và được bao bọc trong võng và tăng ni lông, có nhiều di vật kèm theo như: giày, dép, khuy áo, các lọ thuốc, bật lửa, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân,...

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Hiện, 7 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ, đội quy tập đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục