Y tế - Sức khỏe

Phát hiện một cơ sở thẩm mỹ chui trong chung cư

SGGPO
Ngày 25-7, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, ngay khi nhận được thông tin của người dân phản ảnh về cơ sở thẩm mỹ tại căn hộ 1006, tầng 10, tòa nhà Indochina (số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM) hoạt động không phép (có yếu tố nước ngoài).

Những dụng cụ hành nghề được phát hiện tại cơ sở thẩm mỹ "chui"

Những dụng cụ hành nghề được phát hiện tại cơ sở thẩm mỹ "chui"

Ngay lập tức, đơn vị này phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TPHCM (PA08), Phòng Y tế quận 1, UBND và Công an phường Đa Kao, Quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ nêu trên.

Tại đây, Đoàn thanh kiểm tra đã phát hiện cơ sở có khách hàng đang được thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nhưng không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Cơ sở không có biển hiệu, có một số thuốc, dụng cụ y tế, vật tư y tế đã qua sử dụng nhưng chưa xuất trình được hóa đơn nguồn gốc các loại thuốc. 

Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ những tang chứng vi phạm trên để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra. Đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ và dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã bàn giao Phòng Y tế Quận 1, UBND phường Đa Kao, giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở này. Bên cạnh đó, đoàn thanh tra sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục