An ninh - trật tự

Phát hiện đôi vợ chồng đang đóng gói 232kg bột ngọt giả các nhãn hiệu nổi tiếng

SGGPO
Linh và Thắng mua bột ngọt (mì chính) giá rẻ của Trung Quốc rồi san chiết vào các bao bì được làm giả nhãn hiệu của Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan, sau đó làm ra các thành phẩm mang tên các nhãn hiệu này để bán ra thị trường kiếm lời. 

>> Video công an phát hiện cơ sở làm bột ngọt giả của vợ chồng Linh và Thắng

Chiều 13-8, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa phát hiện cơ sở sản xuất bột ngọt giả tại phường Hương Sơ, TP Huế. Đồng thời, lực lượng chức năng bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi sản xuất bột ngọt giả là Phan Thị Mỹ Linh và chồng là Trần Đình Thắng (36 tuổi, cùng trú tại 19/128 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ).

Thông tin ban đầu, từ đầu năm 2020 đến nay, Linh và Thắng mua bột ngọt giá rẻ của Trung Quốc rồi san chiết vào các bao bì được làm giả nhãn hiệu của Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan, sau đó làm ra các thành phẩm mang tên các nhãn hiệu này để bán ra thị trường kiếm lời.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 430 gói bột ngọt thành phẩm giả nhãn hiệu Ajinomoto và Thái Lan có trọng lượng 232kg cùng 300kg bột ngọt nguyên liệu có xuất xứ từ Trung Quốc; hơn 1.600 vỏ bao bì nhãn hiệu Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan cùng nhiều thiết bị để sản xuất hàng giả.

Phát hiện đôi vợ chồng đang đóng gói 232kg bột ngọt giả các nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 1 Linh khai nhận hành vi phạm tội với cơ quan công an
Phát hiện đôi vợ chồng đang đóng gói 232kg bột ngọt giả các nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 2 Kiểm kê tang vật tại nhà đối tượng Linh và Thắng

Quá trình mở rộng đấu tranh, lực lượng công an còn thu giữ thêm 5.000 vỏ bao bì có nhãn hiệu Thái Lan, gần 500 gói bột ngọt ở các địa chỉ mà Linh và Thắng đã phân phối tiêu thụ. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục