An ninh - trật tự

Phát hiện cơ sở ở TPHCM dùng hóa chất không rõ nguồn gốc chế biến ngó sen

SGGPO
Ập vào hộ kinh doanh ở ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM, công an phát hiện hàng tấn ngó sen được ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Hơn 23 giờ ngày 21-1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan vẫn đang lấy lời khai các đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc cơ sở dùng hoá chất không rõ nguồn gốc chế biến ngó sen ở huyện Củ Chi.

khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, lực lượng trên đã ập vào kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Bá Thinh, số 65 đường Bình Mỹ, ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi do ông Nguyễn Bá Thinh (1973) làm chủ.

Phát hiện cơ sở dùng hoá chất không rõ nguồn gốc chế biến ngó sen ở TPHCM ảnh 1 Thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện có 13 công nhân đang đổ ngó sen trên nền xi măng để sơ chế

Thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện có 13 công nhân đang đổ ngó sen trên nền xi măng để sơ chế. Bên trong cơ sở còn có hơn 20 thùng nhựa lớn đang ngâm ngó sen với hóa chất ước tính khoảng 8 tấn cùng nhiều can nhựa không có nhãn mác, không có thời hạn sử dụng. Bên trong các can này chứa hóa chất dạng lỏng…

Phát hiện cơ sở dùng hoá chất không rõ nguồn gốc chế biến ngó sen ở TPHCM ảnh 2 Nhiều thùng nhựa lớn ngâm ngó sen với hóa chất không rõ nguồn gốc

Đại diện cơ sở cho biết, việc ngâm ngó sen với hóa chất là để làm trắng, đẹp nhằm thu hút người tiêu dùng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và Thủ Đức.

Phát hiện cơ sở dùng hoá chất không rõ nguồn gốc chế biến ngó sen ở TPHCM ảnh 3

Lực lượng đã lập biên bản hộ kinh doanh trên về hành vi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm. Đồng thời, tạm giữ số ngó sen, hóa chất nêu trên và lấy mẫu hóa chất để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Phát hiện cơ sở dùng hoá chất không rõ nguồn gốc chế biến ngó sen ở TPHCM ảnh 4 Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và Thủ Đức

Cơ sở này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực đến ngày 8-5-2023.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục