Xã hội

Quảng Trị

Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ ở khu vực ruộng lúa của người dân

SGGPO
Ngày 21-5, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã tìm kiếm, quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ ở khu vực ruộng lúa của người dân thuộc thôn Nhĩ Hạ (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tích cực khảo sát, mở rộng khu vực tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ. Ảnh: TÀI TUYẾN

Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tích cực khảo sát, mở rộng khu vực tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ. Ảnh: TÀI TUYẾN

Trước đó, được ông Phạm Văn Sanh ở thôn Nhĩ Hạ cấp thông tin, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ tại khu vực ruộng lúa đã thu hoạch của người dân thôn Nhĩ Hạ.

Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ ở khu vực ruộng lúa của người dân ảnh 1 Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị viếng, thắp hương cho các liệt sĩ vừa được quy tập. Ảnh: TÀI TUYẾN
Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện nằm ở độ sâu hơn 1m so với mặt đất và có nhiều di vật kèm theo như: lựu đạn chày, mặt nạ phòng độc, lọ thuốc penicilin, gương, đế giày, khuy áo,...
Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Hiện các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về quàn tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh để tổ chức truy điệu và an táng trong thời gian tới.

Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục