An ninh - trật tự

Phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy khi lái xe trên cao tốc

SGGPO
 Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT thông tin, trong quá trình thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, đơn vị đã phát hiện 2 tài xế sử dụng ma túy khi điều khiển xe trên cao tốc trong cùng một ngày. Tất cả các lái xe này đều bị phát hiện trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. 

Sáng 29-3, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) cho biết, tối 28-3, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, Đội 2 phối hợp với rung Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, làm nhiệm vụ theo chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh) đã phát hiện các trường hợp dương tính với ma túy. 

Phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy khi lái xe trên cao tốc ảnh 1 Tổ công tác Đội 2 tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm. 

Theo đó, lúc 20 giờ 10 ngày 28-3, tổ công tác tiến hành dừng, kiểm tra ô tô BKS 89A - 167.XX do tài xế Lê V. M (27 tuổi), thường trú tại tỉnh Hưng Yên điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội. Qua test nhanh với ma túy, phát hiện tài xế M. dương tính với chất MDMA và Methamphetamine. 

Cùng thời điểm, tài xế Trần C. (38 tuổi) người Hải Phòng điều khiển ô tô BKS 15A - 147.XX cũng bị lực lượng chức năng xác định dương tính với ma túy.

Đây là 2 trong số 6 trường hợp tài xế dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần thực hiện cao điểm vừa qua.

Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, khi dừng xe, kiểm tra, 2 tài xế khá bình tĩnh và tương đối chấp hành, không có biểu hiện chống đối. Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế cho biết, trước đó đi sinh nhật với bạn và có uống rượu nhưng không biết có bị pha gì vào trong hay không mà sau khi uống cảm thấy hưng phấn và nhiều biểu hiện lạ trong người.

Trong quá trình tuần tra, cùng tối ngày 28-3, Đội 2 còn phát hiện thêm 1 trường hợp tài xế có cồn trong hơi thở dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có giấy phép lái xe.

Hiện, tất cả những trường hợp trên đã bị Đội 2 và các lực lượng hữu quan xử lý nghiêm theo quy định.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục