Xã hội

Phát động Tháng Công nhân và Ngày hội “Cảm ơn người lao động”

SGGPO
Ngày 9-5, Ban chấp hành Công đoàn Công an TPHCM đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Ngày hội “Cảm ơn người lao động” năm 2022. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng về cơ sở nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an TPHCM đã nỗ lực, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động.

Tháng Công nhân 2022 Công đoàn Công an TPHCM đề ra chủ đề “Công đoàn Công an TPHCM: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”; và chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” đối với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Phát biểu tại lễ phát động, Trung tá Cao Hoài Nam, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Công an TPHCM nhấn mạnh vai trò của người lao động và việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân; Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động phải đem lại lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

Phát động Tháng Công nhân và Ngày hội 'Cảm ơn người lao động' ảnh 1 Trung tá Cao Hoài Nam, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Công an TPHCM phát biểu tại buổi lễ

“Tháng công nhân năm nay, đơn vị sẽ triển khai tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động như trao tặng mái ấm công đoàn, giúp đỡ hỗ trợ đoàn viên khó khăn, tuyên dương những lao động giỏi. Đặc biệt, năm 2022, đơn vị còn tổ chức Ngày hội cảm ơn người lao động và “Gian hàng 0 đồng” để giúp đoàn viên, người lao động có thể tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi cũng như được tham gia các gian hàng phúc lợi phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người lao động”, Trung tá Nam cho biết.

Thượng tá Trần Anh Thanh, Phó Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an TPHCM đã ghi nhận những nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn Công an TPHCM và sự quan tâm của Cấp ủy các đơn vị đối với các hoạt động trong Tháng công nhân và đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Công an TPHCM tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; trao Giấy chứng nhận và biểu trưng “Lao động giỏi” của Công đoàn CAND cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc; 1 “Mái ấm Công đoàn” trị giá 70 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; 136 phần quà cho 136 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ phát động, gần 400 đoàn viên công đoàn được tham gia mua sắm tại các “Gian hàng 0 đồng” với nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, nước tương, trái cây, khẩu trang…

Phát động Tháng Công nhân và Ngày hội 'Cảm ơn người lao động' ảnh 2
Phát động Tháng Công nhân và Ngày hội 'Cảm ơn người lao động' ảnh 3 Tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục