Giáo dục

Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

SGGPO
Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu với các em học sinh tại buổi lễ phát động. Ảnh VNP

Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu với các em học sinh tại buổi lễ phát động. Ảnh VNP

Sáng ngày 6-12, tại trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020.

Đây là lần thứ 33, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và năm nay cuộc thi có chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống ảnh 1 Các học sinh Trường THCS Thành Công và các đại biểu khách mời tại lễ phát động. Ảnh VNP
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn cho biết: Mỗi năm, Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) đều đưa ra các chủ đề viết thư khác nhau. Với mỗi chủ đề được chọn, cuộc thi hướng tới việc giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; đồng thời bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.
Cuộc thi cũng là dịp để các em trau dồi tư duy và khả năng viết văn, là dịp hiểu biết thêm về vai trò của bưu chính trong đời sống xã hội.
Viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống ảnh 2 Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh VNP

Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống.

Thời gian dự thi, từ ngày 6-12-2019 đến ngày 25-2-2020 (tính theo dấu Bưu điện).

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường bưu điện.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục