Xã hội

Phát động chương trình “Góp triệu ngôi sao” gây quỹ hỗ trợ các tiểu thương ở TPHCM

SGGPO

 Ngày 28-8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Sabeco tổ chức lễ phát động trực tuyến chương trình “Góp triệu ngôi sao” với mục tiêu tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TPHCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, “Góp triệu ngôi sao” khuyến khích các ý tưởng sáng tạo từ tất cả các cộng đồng tại Việt Nam, từ những họa sĩ, nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc.

Phát động chương trình “Góp triệu ngôi sao” gây quỹ hỗ trợ các tiểu thương ở TPHCM ảnh 1 Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội

Mỗi người tham gia được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao và khuyến khích bạn bè của mình cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội cùng những thông điệp tích cực nhất...

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau và gắn thẻ (tag) fanpage chính thức của Bia Saigon (@Bia Saigon) sẽ được Sabeco và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 đồng vào quỹ dành cho chương trình.

Phát động chương trình “Góp triệu ngôi sao” gây quỹ hỗ trợ các tiểu thương ở TPHCM ảnh 2 Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát động chương trình "Góp triệu ngôi sao"

Toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng này sẽ dành hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống theo tiêu chí lựa chọn được xem xét và thống nhất bởi HCYU và nhãn hàng Bia Saigon. Dự kiến, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được vào khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn.  

Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Đó cũng là động lực thôi thúc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Sabeco triển khai chương trình “Góp triệu ngôi sao” hướng về các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề tại TPHCM.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục