Ngân hàng - Chứng khoán

Phát Đạt được vinh danh Top 10 giải thưởng Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2019

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2019 do Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM phối hợp với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức vào tối 27-11.

 Ông Nguyễn Tấn Danh – Phó Chủ tịch HTQT kiêm Cố vấn điều hành nhận giải Top 10 BCTN tốt nhất 2019

Ông Nguyễn Tấn Danh – Phó Chủ tịch HTQT kiêm Cố vấn điều hành nhận giải Top 10 BCTN tốt nhất 2019

Minh bạch hóa trong công bố thông tin, vượt trội về tần suất đăng tải và hiệu quả điều hành chiến lược của Hội đồng quản trị đã giúp Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp niêm yết nhóm vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất trong Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2019 do Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM phối hợp với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức vào tối 27-11.

Báo cáo thường niên của doanh nghiệp niêm yết không chỉ là bản báo cáo đáp ứng “chuẩn thông tin” theo quy định của Thông tư 155/2016/TT-UBCK hay chỉ tập trung vào trình bày bố cục và hình ảnh bắt mắt. Rộng hơn, đây chính là “tiếng nói” của doanh nghiệp trong việc minh bạch hóa thông tin, vượt trội về tần suất đăng tải và hiệu quả thiết thực đến từ hoạt động của HĐQT trong mắt nhà đầu tư trong việc huy động từ thị trường vốn.

Năm 2019, PDR đánh dấu sự phát triển vượt trội về chiều sâu lẫn chiều rộng trong phương thức và cách truyền tải thông tin của công ty đến cộng đồng nhà đầu tư. Nếu năm 2016, PDR đơn thuần dừng lại ở một vài bài viết, bài phân tích được đăng tải trên website thì từ năm 2018 đến nay, PDR đã tập trung cập nhật hàng chục bài viết về tình hình phát triển dự án và hoàn thiện cơ sở hạ tầng; kết quả kinh doanh và các hoạt động được đăng tải hàng tuần và liên tục trên các kênh truyền thông như báo chí, website, fanpage, hội thảo… nhằm mang lại cho cộng đồng nhà đầu tư những thông tin nhanh chóng và kịp thời nhất.

Chú trọng và đề cao chi tiết hóa thông tin, PDR còn tiến hành gửi hàng ngàn cổ đông các bản tin định kỳ hàng quý, tổ chức các buổi tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ thông tin tại công ty chứng khoán bình quân một tháng hai lần…, mang tới nhà đầu tư, chuyên viên phân tích, tư vấn cái nhìn toàn cảnh về PDR - một doanh nghiệp bất động sản đang phát triển từng ngày.

Bên cạnh đó, PDR luôn chú trọng công bố thông tin theo các chuẩn mực quy định như báo cáo tài chính năm, báo cáo tài chính bán niên soát xét… với số liệu được trình bày một cách đầy đủ, rõ ràng, nhất quán và được kiểm toán bởi tổ chức nước ngoài uy tín như E&Y hay các thông tin được cập nhật bất thường trong vòng 24 giờ.

Đặc biệt, tình hình tài chính của PDR được cải thiện qua các năm đã củng cố thêm lòng tin của cộng đồng nhà đầu tư. Cụ thể, trong giai đoạn 2014-2018, chỉ số doanh thu thuần với tỷ lệ tăng trưởng kép bình quân 51%, từ 415 tỷ đồng tăng lên 2.148 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế từ 42 tỷ đồng tăng lên 643 tỷ đồng, tăng trưởng kép bình quân 98%..., làm cho tỷ lệ nợ vay của PDR chỉ còn 0 đồng.

Và năm 2019, tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu duy trì 0,5x, không có nhiều khác biệt so với 0,45x trung bình ngành, hay dự báo lợi nhuận đạt trên 4 con số và cán đích 1.100 tỷ đồng lợi nhuận.

Giải thưởng thêm một lần nữa khẳng định tính minh bạch, chính xác và kịp thời trong công bố thông tin của PDR. Đồng thời, thông qua những hoạt động hiệu quả từ ban quản trị doanh nghiệp, PDR đã góp phần khẳng định thêm giá trị trong cộng đồng nhà đầu tư.

MINH TÂM

Tin cùng chuyên mục