Các quan chức Nhật Bản cho biết, tên lửa của Triều Tiên không rơi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Tuy nhiên, Thủ tướng Suga Yoshihide chỉ thị các quan chức chính phủ nước này đảm bảo an toàn hàng hải và hàng không, đồng thời chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ.
Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố “lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên”, đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng tham gia đối thoại.
Bộ này trước đó khẳng định Mỹ sẵn sàng gặp Triều Tiên mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.
Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc ngày 27-9, Trưởng phái bộ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc Kim Song hối thúc Mỹ chấm dứt vĩnh viễn các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc cũng như hoạt động triển khai các vũ khí chiến lược tại Hàn Quốc nếu Washington mong muốn thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục

Súng đạn: Nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với giới trẻ Mỹ

Nam Phi: Cần 250 tỷ USD để chuyển đổi sang năng lượng sạch

Số ca mắc và tử vong do Covid-19 giảm trên toàn cầu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Vai trò và vị trí địa chiến lược quan trọng của ASEAN

EU còn bất đồng về Nga

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Đầu tư mạnh vào công nghệ môi trường

3 viễn cảnh của dịch Covid-19
