UBBC TP Biên Hòa ghi nhận và trân trọng sự quan tâm của Báo SGGP đối với các vấn đề chính trị, xã hội của TP Biên Hòa. UBBC giải thích việc tổ chức bầu cử thêm tại đơn vị bầu cử số 3, xã Long Hưng là do trong đợt bầu cử đầu tiên vào ngày 23-5, số lượng trúng cử đại biểu HĐND tại đơn vị này là 3 người, chưa đủ 2/3 số lượng đại biểu đã ấn định cho đơn vị bầu cử này là 5 người. Theo quy định tại Khoản 2, Điều 79 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, UBBC xã Long Hưng tổ chức bầu cử thêm vào ngày 6-6 là phù hợp quy định.
Riêng đối với các nội dung khác được báo phản ánh, UBBC TP Biên Hòa đã phân công các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và sẽ thông tin cho báo sau khi có kết quả trong thời gian sớm nhất.
Như Báo SGGP ngày 7-6 đưa tin, người dân ở Khu tái định cư Long Hưng (xã Long Hưng, TP Biên Hòa) thuộc đơn vị bầu cử số 3 tiếp tục đi bỏ phiếu vào ngày 6-6 để bầu thêm đại biểu HĐND xã Long Hưng nhiệm kỳ 2021-2026, do trong ngày bầu cử 23-5 có hiện tượng thành viên Tổ bầu cử vận động cử tri chỉ bầu cho cán bộ lãnh đạo xã ở ngay khu vực ghi phiếu, khiến một số cử tri bức xúc.
Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM

Phát huy sức mạnh toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kazakhstan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi

Ông Võ Đức Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Xử lý hạn chế, bất cập trong triển khai chính sách phát triển kinh tế

Thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TPHCM

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cách mạng trong giai đoạn mới
