Chính trị

Phản hồi vụ bầu cử thêm ở Khu tái định cư Long Hưng

SGGP
Liên quan đến tin “Người dân Khu tái định cư Long Hưng bầu cử thêm do có gian lận” đăng trên Báo SGGP, ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã có công văn phúc đáp.

Tin liên quan

UBBC TP Biên Hòa ghi nhận và trân trọng sự quan tâm của Báo SGGP đối với các vấn đề chính trị, xã hội của TP Biên Hòa. UBBC giải thích việc tổ chức bầu cử thêm tại đơn vị bầu cử số 3, xã Long Hưng là do trong đợt bầu cử đầu tiên vào ngày 23-5, số lượng trúng cử đại biểu HĐND tại đơn vị này là 3 người, chưa đủ 2/3 số lượng đại biểu đã ấn định cho đơn vị bầu cử này là 5 người. Theo quy định tại Khoản 2, Điều 79 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, UBBC xã Long Hưng tổ chức bầu cử thêm vào ngày 6-6 là phù hợp quy định.

Riêng đối với các nội dung khác được báo phản ánh, UBBC TP Biên Hòa đã phân công các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và sẽ thông tin cho báo sau khi có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Như Báo SGGP ngày 7-6 đưa tin, người dân ở Khu tái định cư Long Hưng (xã Long Hưng, TP Biên Hòa) thuộc đơn vị bầu cử số 3 tiếp tục đi bỏ phiếu vào ngày 6-6 để bầu thêm đại biểu HĐND xã Long Hưng nhiệm kỳ 2021-2026, do trong ngày bầu cử 23-5 có hiện tượng thành viên Tổ bầu cử vận động cử tri chỉ bầu cho cán bộ lãnh đạo xã ở ngay khu vực ghi phiếu, khiến một số cử tri bức xúc.

NHÓM PV

Tin cùng chuyên mục