Xã hội

Phải ra sức trồng cây xanh, bảo vệ rừng

SGGP

Ngày 13-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội). Trước lễ phát động trồng cây, Chủ tịch nước và các đại biểu đã tới dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia Ba Vì.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trồng cây tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trồng cây tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở toàn quân, càng nhớ ơn Bác Hồ thì càng phải ra sức trồng cây. Theo Chủ tịch nước, vinh quang người lính Cụ Hồ không phải tìm trên ngực áo hay quân hàm đeo vai mà từ trong lịch sử vẻ vang của dân tộc và trong trái tim mỗi người dân đất Việt. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi được biết, từ đầu năm 2021, cùng với cả nước, Quân đội nhân dân Việt Nam đã tích cực hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh. Đến nay, toàn quân đã trồng được hơn 1,5 triệu cây xanh, 737ha rừng. Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao việc Bộ Quốc phòng tổ chức tốt phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn quân từ đầu năm và trong suốt những năm qua, nhất là các đơn vị đóng quân trên địa bàn trung du, miền núi, hải đảo… 

Nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của rừng, Chủ tịch nước khẳng định, rừng gắn chặt với từng chặng đường lịch sử của dân tộc Việt Nam, từ thuở sơ khai dựng nước, nhiều giai đoạn giữ nước, trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm oanh liệt của cha ông. Do đó, những người lính Cụ Hồ phải ra sức trồng cây xanh, bảo vệ rừng, xem bảo vệ mỗi cây rừng như bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. 

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục