Phim

Paramount tham vọng cạnh tranh với Netflix

SGGP
Hãng Paramount của Mỹ thông báo đã bắt tay cùng Hãng Gaumont của Pháp hợp tác sản xuất để phát hành các loạt phim mới trên quy mô toàn cầu. 

Các nội dung gốc này sẽ do nền tảng trực tuyến Paramount+ độc quyền khai thác. Thỏa thuận hợp tác giữa 2 hãng phim này sẽ tạo thêm một công ty khổng lồ mới trong ngành dịch vụ chiếu phim trực tuyến, với tham vọng tạo thế đối trọng với Tập đoàn Netflix.

Paramount tham vọng cạnh tranh với Netflix ảnh 1
Sau Warner với HBO Max, NBC Universal với mạng Peacock, nay đến lượt Paramount (một trong những hãng phim lâu đời nhất của Mỹ) lao vào khai thác dịch vụ trực tuyến. Một trong những thế mạnh của Paramount+ là nền tảng này sẽ khai thác tủ phim của Paramount Pictures, đồng thời là kênh phân phối trong tương lai các bộ phim ăn khách được chiếu ở rạp.

Trong số 2.500 phim truyện trong danh mục của Paramount+, có rất nhiều cái tên nổi tiếng như Forrest Gump, Titanic, No Country for Old Man hay những thương hiệu điện ảnh từng hái ra bạc tỷ như Mission Impossible, Transformer… Tham vọng của Paramount+ là đến cuối năm 2023 sẽ đạt được mức 75 triệu người đăng ký dịch vụ. 

MINH CHÂU

Tin cùng chuyên mục