Sách và cuộc sống

NXB Kim Đồng tặng 5 tựa sách nói nổi tiếng để các em cùng ngắm trăng nghe sách

SGGPO
Nhân dịp đầu năm học mới, mừng Tết Trung Thu, NXB Kim Đồng và ứng dụng sách nói Fonos gửi tặng bạn đọc thiếu nhi 5 tựa sách nói, để các em cùng ngắm trăng nghe sách. 

Theo đó, từ nay đến ngày 30-9, độc giả truy cập ứng dụng Fonos tại địa chỉ: https://fonos.online/kim-dong/, sẽ được nghe 5 tựa sách là những cuốn sách kinh điển, được các bạn nhỏ yêu thích nhiều năm nay, gồm: Truyện cổ Andersen, Quê nội, Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Tô Hoài, Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Nguyễn Kiên, Sử ta chuyện xưa kể lại (tập 1 và 2).

Những ấn phẩm này sẽ giúp các em tiếp cận được với nguồn tri thức đa dạng, phong phú, không chỉ về văn hóa, lịch sử của dân tộc mà còn là những áng văn chương bất hủ của văn học thế giới.

NXB Kim Đồng tặng 5 tựa sách nói nổi tiếng để các em cùng ngắm trăng nghe sách  ảnh 1 Những tựa sách nổi tiếng được gửi tặng đến các em trong dịp Trung thu năm nay 
Vào ngày 20-9, NXB Kim Đồng chính thức ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Fonos, phát hành sách nói trên nền tảng ứng dụng Fonos. Hai bên mong muốn đẩy mạnh hơn nữa việc số hóa tủ sách Kim Đồng, nắm bắt xu hướng phát triển của sách nói cũng như các nội dung âm thanh số khác.

Theo chia sẻ của bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Kim Đồng, với kho sách đồ sộ và phong phú của NXB Kim Đồng, việc hợp tác với Fonos - ứng dụng sách nói với nhiều tính năng công nghệ vượt trội sẽ mang đến những trải nghiệm "đọc" mới mẻ và thú vị cho bạn đọc thanh thiếu nhi.

“NXB Kim Đồng kỳ vọng việc hợp tác này còn giúp bạn đọc nhỏ tuổi ở nhiều vùng miền xa xôi của tổ quốc và độc giả Việt Nam ở nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận với sách Kim Đồng, đặc biệt là các tác phẩm văn học thiếu nhi của các tác giả nổi tiếng Việt Nam”, bà Vũ Thị Quỳnh Liên cho biết.

NXB Kim Đồng tặng 5 tựa sách nói nổi tiếng để các em cùng ngắm trăng nghe sách  ảnh 2 Bà Vũ Thị Quỳnh Liên và ông Oscar Jesionek cùng ký kết hợp tác. 
Ông Oscar Jesionek, CEO của Fonos, cũng bày tỏ niềm vui khi hai bên có sự hợp tác dài hạn, đặc biệt kho sách dành cho trẻ em của Fonos sẽ trở nên phong phú hơn.
“NXB Kim Đồng là một trong những nhà xuất bản lâu đời nhất trên thị trường và dẫn đầu trong mảng sách thiếu nhi suốt nhiều năm. Rất nhiều người dùng của Fonos là những ông bố, bà mẹ trẻ bận rộn với cuộc sống hằng ngày. Họ có nhu cầu nghe sách nói và cũng muốn con trẻ tránh xa khỏi màn hình điện thoại, tiếp cận những nội dung bổ ích. Vì vậy, chúng tôi rất vui vì việc hợp tác với NXB Kim Đồng sẽ mang đến nhiều đầu sách chất lượng cho các gia đình và những tác phẩm tuyệt vời từ các tác giả hàng đầu đến cho trẻ nhỏ” - ông Oscar nhận định.

NXB Kim Đồng là một trong những NXB lâu đời nhất Việt Nam, với thế mạnh về sách văn học thiếu nhi. NXB Kim Đồng sở hữu kho sách đồ sộ khi hợp tác với hơn 70 nhà xuất bản trên thế giới. Trong khi đó, Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền và âm thanh số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Dù mới có mặt từ năm 2020, Fonos đã chiếm được tình cảm của nhiều thính giả bởi đầu sách đa dạng và âm thanh chất lượng cao cùng các giọng đọc sinh động, chân thực.

Ngoài sách nói, Fonos còn có nhiều nội dung độc quyền khác như Tóm tắt sách, Thiền định, Truyện ngủ, Nhạc chủ đề và sắp tới là Ebook, phục vụ được nhu cầu người dùng một cách tốt nhất. Khi hợp tác cùng nhau, thư viện sách của NXB Kim Đồng và công nghệ sản xuất hiện đại của Fonos hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm thú vị cho những người yêu sách, đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi. 

QUỲNH YÊN

Tin cùng chuyên mục