Nhịp cầu bạn đọc

Nước hoa độc hại

SGGP
Hiện nay trên mạng đang có nhiều thông tin rao bán các loại nước hoa được quảng cáo là có tác dụng kích dục. Người mua tấp nập, không cần biết có thật như lời quảng cáo không, và cũng không quan tâm những tác dụng phụ nguy hiểm.

Hiện nay trên mạng đang có nhiều thông tin rao bán các loại nước hoa được quảng cáo là có tác dụng kích dục. Người mua tấp nập, không cần biết có thật như lời quảng cáo không, và cũng không quan tâm những tác dụng phụ nguy hiểm.

Phương thức kinh doanh sản phẩm này chủ yếu là bán hàng qua mạng internet, mạng xã hội. Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có loại dùng ngửi trực tiếp khi mở nắp, có loại dùng xịt lên quần áo hay chăn gối, với những lời quảng cáo ma mị: “Chỉ cần hít một hơi sẽ có cảm giác mê man lâng lâng trong ân ái...”; “Bạn gái sẽ có cảm giác hưng phấn, ham muốn, khó cưỡng nổi chuyện ấy”. Giá bán các loại nước hoa độc hại này rất đa dạng từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng tùy loại.

Một người xưng tên là L.N. (ở quận Tân Bình, TPHCM) rao trên Zalo cho biết có bán nước hoa dạng ngửi trực tiếp, loại lọ 10ml và 20ml, giá từ 230.000 - 350.000 đồng, và giới thiệu: “Loại này giúp tăng hưng phấn sau khi hít vào, sản phẩm được mua xách tay từ Đức và Mỹ mang về. Chỉ cần đặt hàng là có ngay”.

Khách mua phần đông là giới trẻ, nghe theo những lời quảng cáo đầy kích thích, mà không biết rằng sản phẩm có thành phần chính là hóa chất Alky (Amyl Nitrites/Butyl Nitrite) rất độc hại, nếu dính trên da có thể gây bỏng da. Đây là loại dung dịch bay hơi nhanh như nước hoa.

Là loại thuốc có tác dụng mạnh, có thể làm cho người hít phải bị choáng váng, chóng mặt chỉ trong vài phút mọi vật bừng sáng hẳn lên và nhịp tim đập rất nhanh.

Đa phần các sản phẩm này đều chứa chất ma túy tổng hợp Methamphetamine tạo hưng phấn và kích thích khi dùng, rất dễ gây nghiện.

Những tác hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng sản phẩm này đã rõ, vậy mà các mặt hàng này vẫn bán tràn lan. Do bán online không có địa chỉ cụ thể nên rất khó để các cơ quan chức năng quản lý, kiểm soát.

Bởi các loại sản phẩm này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhiều chất độc hại, do vậy không nên nghe theo những lời quảng cáo lừa mị, tò mò tự ý mua về sử dụng một cách bừa bãi để rồi rước họa vào thân.

NGUYỄN NAM

Tin cùng chuyên mục