Y tế - Sức khỏe

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc mắc Covid-19, bất ngờ kết quả xét nghiệm của các F1

SGGPO
Đến nay, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 của nữ nhân viên này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện tất cả các trường hợp F1 và F2 vẫn đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ để phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng y tế của tỉnh Hà Nam tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan tới ca mắc Covid-19 ở chùa Tam Chúc

Lực lượng y tế của tỉnh Hà Nam tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan tới ca mắc Covid-19 ở chùa Tam Chúc

Ngày 9-5, liên quan tới trường hợp một nhân viên làm việc tại chùa Tam Chúc (ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam) mắc Covid-19 có liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện K, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết lực lượng chức năng đã tập trung truy vết được 2.620 người, là các trường hợp tiếp xúc F1, F2. Trong đó có 117 người là F1 và 2.503 người  F2. Đáng chú ý, đến nay, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 của nữ nhân viên này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện tất cả các trường hợp F1 và F2 vẫn đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngay khi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nêu trên, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày để phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 khu vực thuộc huyện Kim Bảng.

Theo đó, cách ly một phần đường Quang Trung (tổ 3, thị trấn Quế) gồm 55 hộ, tương ứng 163 nhân khẩu và cách ly một phần thôn Do Lễ (ở  xã Liên Sơn) gồm 20 hộ, tương ứng 60 người. Đây là 2 khu dân cư liên quan đến trường hợp nữ nhân viên y tế chùa Tam Chúc mắc Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam giao UBND huyện Kim Bảng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly nói trên.

UBND tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội trong vùng cách ly.

QUỐC LẬP

Tin cùng chuyên mục