Văn hóa - Giải trí

NSƯT Hữu Châu khóc hết nước mắt trong phim mới

SGGPO

Trong mấy mươi năm làm nghề, dù tham gia rất nhiều vai diễn khác nhau nhưng NSƯT Hữu Châu thừa nhận vai diễn trong dự án phim truyền hình mới nhất "Giấc mơ của mẹ" đã lấy của anh nhiều nước mắt nhất.


Tại buổi giao lưu ra mắt bộ phim trước ngày lên sóng, NSƯT Hữu Châu hài hước chia sẻ: “Đây là bộ phim truyền hình khiến tôi phải khóc nhiều nhất. Cảnh quay đầu tiên tôi đã khóc suốt hai ngày trời, khóc xong thì... nghỉ dịch. Gần 6 tháng sau quay lại, không chỉ cá nhân anh mà cả đoàn đều rất háo hức nhưng lại tiếp tục nghỉ đợt 2 vì đoàn có nhiều thành viên nhiễm Covid-19, trong đó có tôi".

Anh cũng tiết lộ, nhân vật ông Quốc là một người cha rất hay bắt gặp ngoài đời, làm cầu nối cho các thành viên trong gia đình và hết sức thương vợ, con. Anh tin, bộ phim sẽ đánh động vào tình yêu thương của cả những người con và các bậc cha mẹ.

NSƯT Hữu Châu khóc hết nước mắt trong phim mới ảnh 1 NSƯT Hữu Châu và Diễm My 9X vào vai cha con trong Giấc mơ của mẹ

NSƯT thừa nhận, Giấc mơ của mẹ là đoàn phim kỷ luật nhưng rất thoải mái. Đặc biệt, với cá nhân anh đây là vai diễn đánh dấu sự tái hợp với NSND Hồng Vân trong vai diễn vợ chồng kể từ sau vở Lôi báo cách đây 20 năm.

Dù vắng mặt tại buổi gặp gỡ vì lý do cá nhân nhưng NSND Hồng Vân cũng gửi gắm rất nhiều tâm sự. Chị đặc biệt yêu thích vai diễn này bởi sự khác biệt giữa tính cách bề ngoài và phía sâu thẳm bên trong nhân vật. Thoạt nhìn, vai bà Thanh là người cứng rắn, bản lĩnh, khó gần, luôn muốn chu toàn và sắp đặt mọi thứ theo ý mình. Nhưng ẩn sau bề nổi ấy là người suốt đời hy sinh cho chồng con.

NSƯT Hữu Châu khóc hết nước mắt trong phim mới ảnh 2 Đây là vai diễn đặc biệt lấy của NSƯT Hữu Châu rất nhiều nước mắt

Ngoài 2 nghệ sĩ gạo cội, Giấc mơ của mẹ cũng quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng gồm: Diễm My 9X, Nhan Phúc Vinh, Trần Ngọc Vàng, Kim Nhã, Quốc Anh… Đây cũng là dự án đánh dấu sự tái hợp của Diễm My 9X và Nhan Phúc Vinh sau bộ phim rất được yêu thích thời gian qua – Tình yêu và tham vọng. Khác với dự án trước đó với vai diễn là cặp tình nhân, lần này họ sẽ vào vai anh em ruột luôn xảy ra nhiều xung đột, mâu thuẫn.

Cũng như NSƯT Hữu Châu vai diễn này lấy của Nhan Phúc Vinh không ít nước mắt vì ngay ngày quay mở màn là những phân cảnh cuối của bộ phim. Ban đầu, anh không lựa chọn vai Quang Minh – con trai cả của bà Thanh và ông Quốc. Nhưng được tư vấn của ê-kíp nên sau khi nghiên cứu kỹ kịch bản anh quyết định nhận lời vì tin đây là cơ hội để mình được thể hiện trong vai diễn khó. Anh và Diễm My 9X đã có sự kết hợp ăn ý mà theo lời Diễm My cô được đàn anh nâng đỡ rất nhiều trong quá trình quay phim.

NSƯT Hữu Châu khóc hết nước mắt trong phim mới ảnh 3 Ba nam chính trong phim: Trần Ngọc Vàng, Nhan Phúc Vinh và Quốc Anh

Riêng với Diễm My 9X, đây là một nhân vật khó thể hiện, một cô gái có nhiều sự mâu thuẫn giữa gia đình với những cảm xúc cá nhân. Nhưng cô hào hứng vì có nhiều điểm mới để khai thác sâu hơn. Đặc biệt, cô thấy mình có nhiều điểm chung với nhân vật cả về câu chuyện và tính cách. Trong quá trình quay phim gợi nhớ cho cô rất nhiều ký ức về mẹ.

Được Việt hóa từ một bộ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc vào năm 2015 tuy nhiên theo ê-kíp, họ không gặp nhiều áp lực trong quá trình sáng tạo. Theo đạo diễn Nguyễn Minh Chung, do có nhiều nét tương đồng về văn hóa nên anh tin bộ phim sẽ rất gần gũi với khán giả Việt. Giấc mơ của mẹ cũng không có nhiều yếu tố gây sốc, thay vào đó bi – hài đan xen để tạo cảm giác dễ chịu cho bộ phim.

Đại diện nhóm biên kịch cho biết , quá trình chuyển thể mang màu sắc nhẹ nhàng. Tình cảm gia đình sẽ đong đầy qua từng tập phim và chính những đau thương, biến cố sẽ kéo mọi người lại gần nhau hơn.

NSƯT Hữu Châu khóc hết nước mắt trong phim mới ảnh 4 Đạo diễn Nguyễn Minh Chung (giữa) là người cầm trịch dự án

Bộ phim ban đầu dự định quay trong 8 tháng. Tuy nhiên, thời gian quay đã kéo dài hơn một năm do dịch bệnh. Hiện đoàn phim vẫn đang tiếp tục thực hiện những cảnh quay cuối cùng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9.

Giấc mơ của mẹ sẽ lên sóng sẽ lên sóng độc quyền lúc 20g trên ứng dụng VieON từ ngày 1-7.

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục