An ninh - trật tự

Nợ khoảng 10 tỷ đồng, chủ tiệm cầm đồ “mất tích”

SGGP
Ngày 24-1, ông Mai Thành Trung, Phó trưởng Công an xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã báo cáo Công an huyện Krông Năng xử lý vụ việc một hộ dân đã rời khỏi nơi cư trú tại xã sau khi vay mượn hàng tỷ đồng của nhiều người.

Trước đó, trong năm 2017-2018, vì tin tưởng, nhiều người dân ở thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, đã cho bà Nguyễn Thị Hồng Điệp (chủ tiệm cầm đồ ở xã Đliê Ya) vay tiền nhằm hưởng lãi suất cao hàng tháng. Đến khi cần tiền, những người này gặp bà Hồng Điệp đòi lại thì con nợ không chịu trả mà tìm cách khất nợ. Đến ngày 18-1 vừa qua, người dân phát hiện gia đình bà Điệp không còn ở địa phương. Biết thông tin bà Điệp bỏ trốn, nhiều nạn nhân cho bà Điệp vay tiền đã gửi đơn trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng. 

Theo ông Mai Thành Trung, trước khi rời khỏi địa phương, vợ chồng bà Điệp có gửi đơn đến Công an xã Đliê Ya xin vắng mặt vì đang nợ của bà con khoảng 10 tỷ đồng, nhưng làm ăn thất bại nên chưa có tiền trả. “Do vợ chồng bà Điệp lo ngại bị bà con bức xúc, hành hung nên có đơn xin vắng mặt và sẽ hứa sẽ ra trình diện khi cơ quan chức năng yêu cầu”, ông Trung thông tin thêm.

 

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục