Ngân hàng - Chứng khoán

Niêm yết trên HOSE góp phần đưa cổ phiếu LPB về giá trị thực

Sáng nay 9-11, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), lãnh đạo HOSE đã công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Niêm yết trên HOSE góp phần đưa cổ phiếu LPB về giá trị thực ảnh 1 Cổ phiếu LPB chính thức giao dịch trên HOSE từ ngày 9-11
Tổng cộng có trên 976 triệu cổ phiếu phổ thông được niêm yết để giao dịch, tương ứng tổng giá trị chứng khoán niêm yết là trên 9.700 tỷ đồng với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu LPB là 11.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng giá trị vốn hóa khi chào sàn đạt hơn 11.500 tỷ đồng.
Mức giá này được xác định theo nguyên tắc bình quân giá tham chiếu của cổ phiếu LPB trong 20 phiên giao dịch cuối cùng tại sàn giao dịch phi tập trung của chứng khoán chưa niêm yết UPCoM.

“Cổ phiếu LPB giao dịch trên sàn HOSE là một trong những dấu ấn quan trọng đối với LienVietPostBank vì ngay từ những ngày đầu thành lập, các cổ đông sáng lập đã mong chờ một ngày cổ phiếu của ngân hàng được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán có tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam”, ông Phạm Doãn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank nói và cho rằng, giá cổ phiếu LPB hiện vẫn thấp hơn giá trị thực, chưa phản ánh đúng kết quả kinh doanh và tiềm năng phát triển của ngân hàng. Do đó, việc chuyển sang niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán có tiêu chuẩn cao nhất Việt Nam này sẽ góp phần đưa giá cổ phiếu LPB về đúng giá trị thực.

LienVietPostBank hiện phục vụ gần 3 triệu khách hàng và 2,5 triệu người sử dụng LienViet24h. Tính đến hết 31-10, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 214.000 tỷ đồng, trong đó huy động thị trường 1 đạt gần 184.000 tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt gần 163.000 tỷ đồng. Đặc biệt, ngân hàng đã đạt lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 2.100 tỷ đồng.

Với kết quả hoạt động này, ban lãnh đạo LienVietPostBank tin tưởng lợi nhuận năm 2020 của ngân hàng sẽ vượt kết quả năm 2019 và đạt mức cao nhất trong 13 năm hoạt động.

Niêm yết trên HOSE góp phần đưa cổ phiếu LPB về giá trị thực ảnh 2 Trụ sở của LienVietPostBank
Vào trung tuần tháng 10, LienVietPostBank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ trên 9.700 tỷ đồng lên hơn 10.700 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2019. Ngay trong quý IV này, ngân hàng sẽ phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành.

Trong thời gian tới, LienVietPostBank sẽ tiếp tục tập trung phát triển theo định hướng bán lẻ trên cơ sở khai thác thế mạnh mạng lưới để tiếp cận các phân khúc khách hàng ở vùng sâu vùng xa, đặc biệt là những người ít có cơ hội tiếp cận với dịch vụ tài chính ngân hàng, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi “tín dụng đen”.

Cũng thông qua mạng lưới các điểm giao dịch nằm tại tất cả các đơn vị hành chính cấp huyện trên cả nước, LienVietPostBank có thể nhanh chóng phát triển số lượng lớn người dùng dịch vụ ngân hàng số bằng việc trực tiếp tư vấn, hỗ trợ khách hàng cài đặt, sử dụng các sản phẩm công nghệ số một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững kết quả tăng trưởng của 10 tháng đầu năm 2020, hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2020, tạo tiền đề tăng trưởng mới, vững chắc trong năm 2021 và các năm tiếp theo”, ông Phạm Doãn Sơn chia sẻ.

HÀ MY

Tin cùng chuyên mục