Ảnh

Những mảnh đời trên phố

SGGP
Không biết rằng, những ngày này, khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, vắng người trên phố, liệu cuộc sống của những phận người mưu sinh ấy như thế nào… Hy vọng ai nấy đều ổn!

Nguyễn Kỳ Anh (26 tuổi) là một trong những cái tên đáng chú ý trong cộng đồng đam mê nhiếp ảnh trẻ và du lịch thời gian qua. Song song công việc thiết kế nội thất, Kỳ Anh còn là một travel blogger với nhiều chuyến đi, trải nghiệm, dự án ảnh vì cộng đồng đầy ý nghĩa.

Những ngày trước khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Kỳ Anh đã rong ruổi khắp các con phố, thực hiện một số bộ ảnh ghi lại hình ảnh dung dị, đời thường của thành phố, khoảnh khắc mưu sinh của người lao động nghèo. Không biết rằng, những ngày này, khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, vắng người trên phố, liệu cuộc sống của những phận người mưu sinh ấy như thế nào… Hy vọng ai nấy đều ổn!

Chúng tôi giới thiệu đến độc giả một số hình ảnh trong các bộ ảnh mà Kỳ Anh đã ghi lại.

Những mảnh đời  trên phố ảnh 1 Chú Ninh (70 tuổi) bị cụt 1 chân, bán vé số cùng vợ và con gái bị bại não ngay ngã tư Nguyễn Thị Thập - Nguyễn Văn Linh, quận 7
Những mảnh đời  trên phố ảnh 2 Bữa cơm vội vã
Những mảnh đời  trên phố ảnh 3 Chú Minh chạy xe ôm, nguyên ngày không có khách (tại trạm chờ xe buýt Bến Thành, đường Hàm Nghị, quận 1)
Những mảnh đời  trên phố ảnh 4 Chú Hùng (70 tuổi) mù một mắt, mất một bàn tay, bán vé số trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7
Những mảnh đời  trên phố ảnh 5 Chú Diên (80 tuổi, làm nghề chụp ảnh dạo trước Bưu điện TPHCM) dịch bệnh khó khăn, chú định bán chiếc xe để có tiền trang trải cuộc sống
Những mảnh đời  trên phố ảnh 6 Ngoại Hương (72 tuổi, không người thân, nhặt ve chai giấy vụn ở đường Nguyễn Thị Thập, quận 7), kể: “Có bữa mưa quá trời, không có lụm được gì, có khi bán được 16.000 đồng, bà mua bánh mì không về ăn với muối tiêu”
Những mảnh đời  trên phố ảnh 7 Bà Giàu (72 tuổi) neo đơn, bán dầu gió, tăm bông trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1

CA DAO giới thiệu

Tin cùng chuyên mục