Thuốc

Những điều cần biết khi mua thuốc trị Covid-19

500 nhà thuốc thuộc hệ thống FPT Long Châu ở 63 tỉnh thành toàn quốc đã chính thức mở bán thuốc trị Covid-19, chứa hoạt chất monulpiravir chính hãng, cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà có chỉ định bác sĩ, với giá chỉ 250.000 đồng/liệu trình .

Thuốc trị Covid-19 đã có mặt tại FPT Long Châu

Thuốc trị Covid-19 đã có mặt tại FPT Long Châu

Ngay sau khi có hướng dẫn bán thuốc từ Bộ Y tế, từ chiều 23-2, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu chính thức mở bán thuốc kháng virus, điều trị Covid-19, thành phần hoạt chất chứa Molnupiravir với mức giá 12.500 đồng/viên, tương ứng với 250.000 đồng cho một liệu trình.

Những điều cần biết khi mua thuốc trị Covid-19  ảnh 1
Đây là hệ thống nhà thuốc đầu tiên phân phối thuốc kháng virus chính ngạch cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà và có chỉ định của bác sĩ tại Việt Nam. Đại diện chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu cho biết: “Ngay sau hợp đồng mua 1 triệu viên đầu tiên, chúng tôi đã tiếp tục đặt lô tiếp theo với 5 triệu viên thuốc trị Covid-19, thành phần chứa hoạt chất molnupiravir để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người bệnh trên toàn quốc. Đây cũng là thuốc cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ nên ở chúng tôi sẽ ưu tiên phục vụ các F0 có xác nhận hoặc chỉ định của bác sĩ, các cơ sở y tế theo đúng quy định”.
Tuy nhiên, những ngày qua, người có nhu cầu mua thuốc điều trị Covid-19 nói trên đã gặp một số khó khăn nhỏ vì thực tế F0 chưa có giấy chứng nhận do chưa khai báo hay đang trong quá trình tự điều trị, không có toa chỉ định của bác sĩ...
Những điều cần biết khi mua thuốc trị Covid-19  ảnh 2 Quy định cụ thể khi mua thuốc điều trị Covid-19
Với vấn đề này, FPT Long Châu  đang đề xuất cơ quan chức năng có thêm hình thức xác minh khác để kịp thời cung cấp thuốc cho người có nhu cầu thật sự. Hình thức xác minh mới đang được áp dụng tại một một số địa phương ở Hà Nội có nhiều ca nhiễm là người thân quay video xác nhận F0, sau đó ra phường trình báo, phường xác nhận thì có thể đến FPT Long Châu mua thuốc điều trị.
Những điều cần biết khi mua thuốc trị Covid-19  ảnh 3 FPT Long Châu đã mua 6 triệu viên thuốc để cung ứng cho thị trường
Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thuốc của người bệnh, hệ thống nhà thuốc Long Châu sẽ ghi nhận lại thông tin của khách hàng để liên hệ ngay mỗi khi có thuốc. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài miễn cước 1800 6928 ; hoặc để lại thông tin tại https://nhathuoclongchau.com/covid-19/can-tu-van để được tư vấn sớm và chính xác nhất về điều kiện mua và sử dụng. Người bệnh đã có thể mua thuốc Molravir 400 do công ty Boston Việt Nam hoặc Molnupiravir Stella 400mg do công ty Stellapharm sản xuất tại chuỗi nhà thuốc Long Châu với cùng mức giá như đã trên.

THANH XUÂN

Tin cùng chuyên mục