Y tế - Sức khỏe

Những công dân đầu tiên của năm 2018

SGGP
Đúng 0 giờ ngày 1-1-2018, Bệnh viện Từ Dũ chào đón công dân nhí đầu tiên của năm 2018. Bé gái cân nặng 3,25kg, con của sản phụ Lê Thị Kim Trang (24 tuổi, quê Bình Phước).
Tiếng khóc chào đời của bé gái như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa dành tặng gia đình và đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ.  

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, trước đó tại phòng chờ sinh của bệnh viện có rất đông sản phụ sẵn sàng cho “cuộc vượt cạn”. Tuy nhiên, đến đêm 31-12-2017, có 2 sản phụ được dự sinh thường lúc Giao thừa là chị Lê Thị Kim Trang và chị Phan Thị Thùy Trang (37 tuổi, quê Lâm Đồng) - sinh một bé gái 2 phút sau thời khắc Giao thừa. Trong 10 phút đầu năm Mậu Tuất 2018, tổng cộng 4 em bé đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ. 

Ngay sau khi ra đời, trẻ được thực hiện ngay phương pháp “da kề da”, truyền sức mạnh từ hơi ấm cơ thể mẹ. “Bệnh viện sẽ có phần quà gửi tặng gia đình sản phụ cũng như có chính sách hỗ trợ trong những ngày còn nằm lại đây”, bác sĩ Mỹ Nhi cho biết thêm. 
Những công dân đầu tiên của năm 2018 ảnh 1 Các bác sĩ chăm sóc  cho một công dân nhí sinh trong ngày đầu tiên của  năm 2018      
Ảnh: LÊ HOÀNG
 Tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, vào lúc 0 giờ 3 phút, ngày 1-1-2018, sản phụ N.T.A.T. (26 tuổi, ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã sinh bé gái nặng 3kg (con đầu lòng của sản phụ T.). Sau đó chị L.T.A.T. (38 tuổi, ngụ tại Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cũng hạ sinh một bé trai nặng 3,3kg bằng phương pháp sinh thường. Sau khi sinh, bé được ấp da kề da, kẹp dây rốn chậm và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên của mẹ.
Trong ngày đầu năm 2018, bệnh viện đón thêm khoảng 40 bé sơ sinh chào đời.


THÀNH AN - NGỌC DÂN

Tin cùng chuyên mục