Xã hội

Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019

SGGPO
Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, các y bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) trở nên bận rộn hơn so với ngày thường. Các ê kíp trực cũng được tăng cường, sẵn sàng đón những công dân đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019 chào đời vào thời khắc “đẹp nhất”.

Đúng 0 giờ, ngày 1-1-2019, tại phòng sinh dịch vụ, một bé trai nặng 3,25 kg, dài 49 cm đã cất vang tiếng khóc chào đời. Chị Nguyệt Quế (21 tuổi, ngụ tại Cần Đước, Long An) là sản phụ đầu tiên hạ sinh trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019 ảnh 1 Bé trai con sản phụ Nguyệt Quế là em bé đầu tiên chào đời trong năm 2019 nặng 3,25 kg
Chị cho biết: “Mặc dù ca sinh còn gặp khó khăn và rất đau, nhưng gia đình tôi rất vui và hạnh phúc vì em bé sinh ra rất khỏe mạnh, đáng yêu, tôi đặt tên con là Phúc, với mong muốn những điều tốt đẹp nhất và hạnh phúc sẽ đến với con”.

Cũng trong thời khắc giao thừa, tại bệnh viện Từ Dũ đã có 5 cháu bé kháu khỉnh chào đời, trong đó có 4 bé gái và 1 bé trai.

Các bé ra đời đều bằng phương pháp sinh thường và được chào đón trong vòng tay yêu thương, ấm áp của gia đình, các y bác sĩ. Các công dân tí hon được các y, bác sĩ nhanh chóng làm vệ sinh, trùm khăn, mặc áo đẹp, đeo vòng tay; bé trai mặc đồ màu xanh còn bé gái màu hồng. Những công dân đầu tiên của năm 2019 đều rất xinh xắn, đáng yêu, khỏe mạnh báo hiệu một năm mới nhiều may mắn và thuận lợi.

Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019 ảnh 2 Các bác sĩ trao quà cho chị Nguyệt Quế, là sản phụ đầu tiên hạ sinh em bé trong năm 2019 tại TPHCM
 Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ cũng có mặt, trực tiếp hỗ trợ và tặng quà cho những công dân nhí đầu tiên trong năm mới, cho biết: “Năm nào cũng vậy các bác sĩ tại bệnh viện luôn mong chờ đến giờ phút này, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng và tăng cường ê kíp trực. Bên cạnh đó còn chuẩn bị những món quà đặc biệt để chào đón công dân đầu tiên năm 2019”.
* Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, tại Bệnh viện, công dân đầu tiên của năm 2019 đã cất tiếng khóc chào đời vào lúc 00h03 phút ngày 1-1-2019. 
Đó là bé gái có cân nặng 2,8kg, là con của sản phụ N.T.H ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Bé được đặt tên là Đàm Thị Phương Mai. Bé Mai ra đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của bố mẹ bé và các bác sĩ.
Những công dân đầu tiên chào đời năm 2019 ảnh 3 Bé Đàm Thị Phương Mai cất tiếng khóc chào đời lúc 0 giờ 3 phút ngày 1-1-2019 bằng phương pháp sinh mổ. Nguồn: Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Cũng tại thời điểm đón năm mới 2019, vào lúc 00 giờ 25 phút, chị L.T.H.T ở Hiệp Hòa, Bắc Giang cũng đã hạ sinh “mẹ tròn con vuông” một bé gái có cân nặng 3,3kg bằng phương pháp sinh thường. Sau khi sinh, bé được ấp da kề da, kẹp dây rốn chậm và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên của mẹ.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của người mẹ với sự chào đời của thiên thần bé nhỏ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi".

BÙI ANH TUẤN - NGUYÊN KHANG

Tin cùng chuyên mục