Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển

Những ngày đầu năm, bờ biển thuộc phường Mân Thái, Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trở nên nhộn nhịp bởi nghề thu hoạch ruốc biển. Đây cũng là thời gian thuận lợi để bà con ngư dân "mở hàng" với mùa đánh bắt thủy hải sản trong năm.
Những thúng ruốc đầy ăm ắp
Những thúng ruốc đầy ăm ắp
Những ngư dân thường dong thuyền đi xúc ruốc từ 17 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau
Với 3-4 lao động/thuyền, họ có thể thu hoạch 400-700kg ruốc mỗi đêm. Trừ các chi phí, mỗi người kiếm từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chuyến
Ruốc được đưa lên bờ bằng thuyền thúng
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 4
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 5 Và bán cho người mua đã đợi sẵn
Ruốc có 2 loại là ruốc tươi và ruốc mắm. Ruốc tươi là ruốc vừa xúc lên, được bán sỉ với giá 30.000-50.000 đồng/kg. Ruốc mắm là ruốc được xúc từ chiều hôm trước, dùng chế biến thành ruốc khô hoặc mắm ruốc, có giá 15.000-20.000 đồng/kg.
Ngư dân đều đặn rải nước để ruốc luôn được tươi ngon
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 8 Nhiều thương lái đợi thuyền ruốc về bờ từ 5 giờ sáng để mua số lượng lớn
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 9
Người dân tranh thủ mua ruốc khi đi dạo hay tập thể dục trên bãi biển vào mỗi sáng

Tin cùng chuyên mục