An ninh - trật tự

Nhiều vi phạm tại “bến xe cóc” 397 Đinh Bộ Lĩnh

SGGPO
Sáng ngày 30-4, tổ kiểm tra liên ngành gồm UBND quận Bình Thạnh, Công an quận Bình Thạnh cùng Thanh tra Sở GTVT TPHCM đã kiểm tra “bến xe cóc” 397 trên đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh.

Tin liên quan

Ghi nhận sáng nay, tại “bến xe cóc” 397 vẫn có nhiều hành khách ngồi tại các quán nước để chờ lên xe. Nhiều hành khách không đeo khẩu trang.

Nhiều vi phạm tại ''bến xe cóc'' 397 Đinh Bộ Lĩnh ảnh 1 Xe khách H.T. bị tổ liên ngành xử phạt. Ảnh: C.T.
Quá trình kiểm tra, tổ liên ngành phát hiện và xử phạt hành chính nhà xe H.T. ra khỏi “bến xe cóc” này, trên xe có gần 10 hành khách.

Trước đó, trong chiều ngày 29-4, tổ liên ngành cũng kiểm tra 2 “bến xe cóc” 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh. Quá trình kiểm tra, “bến xe cóc” 391 đã ngưng hoạt động. “Bến xe cóc” 397 vẫn còn hoạt động nhưng thời điểm kiểm tra, các xe không đón, trả khách. Tuy nhiên, xung quanh có kinh doanh ăn uống, giao nhận hàng hóa, 8 người không đeo khẩu trang tại khu vực bãi xe.

Nhiều vi phạm tại ''bến xe cóc'' 397 Đinh Bộ Lĩnh ảnh 2
Nhiều vi phạm tại ''bến xe cóc'' 397 Đinh Bộ Lĩnh ảnh 3
Nhiều vi phạm tại ''bến xe cóc'' 397 Đinh Bộ Lĩnh ảnh 4 "Bến xe cóc" 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh vào chiều ngày 29-4. Ảnh: C.T

Lực lượng lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt về hành vi thành lập bến xe đối với "chủ bến xe" khi chưa được cơ quan nhà nước cho phép theo quy định (trên cơ sở lấy thông tin của 56 hành khách đã đặt chỗ các nhà xe tại vị trí của “bến xe cóc” 397), với các lỗi sau: Thay đổi nội dung kinh doanh mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh; Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Nhiều vi phạm tại ''bến xe cóc'' 397 Đinh Bộ Lĩnh ảnh 5 Nhiều vi phạm tại ''bến xe cóc'' 397 Đinh Bộ Lĩnh ảnh 6

Từ ngày 25-3 đến 28-4, liên quan 2 “bến xe cóc” 391 và 397, các đơn vị chức năng đã lập biên bản xử lý 10 trường hợp vi phạm đối với nhà xe vì không có hợp đồng vận chuyển; đỗ xe không đúng nơi quy định; lỗi không trang bị bình chữa cháy trên xe khách; phạt số tiền hơn 28 triệu đồng.

Nhiều vi phạm tại ''bến xe cóc'' 397 Đinh Bộ Lĩnh ảnh 7 "Bến xe cóc"  397 đường Đinh Bộ Lĩnh khép cửa, chỉ để vừa đut cho khách ra vào. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Còn với chủ hộ kinh doanh tại số 397 Đinh Bộ Lĩnh bị xử phạt với lỗi trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy không đầy đủ hoặc không đồng bộ theo quy định; không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy theo quy định; phạt số tiền là 6,25 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ngày 17-4, UBND phường 26 đã đặt chốt di động tại vị trí giữa 2 "bến xe cóc", phân công lực lượng giám sát, ghi nhận, ghi hình lượng xe khách ra vào 2 bến này theo chỉ đạo của UBND quận Bình Thạnh.

Trước đó Báo SGGP có bài viết “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm”. Bài viết phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như san lấp, lấn chiếm sông Bình Triệu của 2 “bến xe cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh.

CHÍ THẠCH - ĐOÀN HIỆP

Tin cùng chuyên mục